Trang chủ Thị trường Ngân hàng tài sản kỹ thuật số Thụy Sĩ Sygnum hợp tác với Artemundi để phát hành bức tranh NFT của Picasso với giá $6K mỗi cổ phiếu

Ngân hàng tài sản kỹ thuật số Thụy Sĩ Sygnum hợp tác với Artemundi để phát hành bức tranh NFT của Picasso với giá $6K mỗi cổ phiếu

bởi Đức Chinh

Ngân hàng quản lý tài sản kỹ thuật số của Thụy Sĩ, Sygnum, thông báo rằng họ đã hợp tác với công ty đầu tư nghệ thuật hàng đầu trong ngành Artemundi để bán cổ phần sở hữu trong bức tranh NFT của Pablo Picasso với giá 6.000 USD / cổ phiếu.

Theo một báo cáo của Reuters hôm thứ Năm, bức tranh được bán lần này mang tên “Fillette au beret”, được cách tân vào năm 1964. Lần trước, tác phẩm nghệ thuật đã được một nhà đấu giá có tên là Uppsala Auktionskammare bán với giá 21,4 triệu Kronor Thụy Điển với giá khoảng 2,48 đô la. triệu vào năm 2016.

Lần này, bức tranh này được mã hóa thông qua công nghệ blockchain để tất cả các loại người mua có thể tham gia vào quá trình sở hữu kiệt tác. Gói đăng ký dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối tháng 7, với tổng giá trị khoảng 4 triệu franc Thụy Sĩ (3,68 triệu USD).

Công ty Artemundi nói rằng:

“Điều này đánh dấu lần đầu tiên quyền sở hữu trong Picasso, hoặc bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào, được phát sóng trên blockchain công khai bởi một ngân hàng được quản lý.”

Giao dịch sẽ được thanh toán bằng franc Thụy Sĩ (CHF) sử dụng đồng tiền ổn định Franc Thụy Sĩ địa phương của Sygnum, DCHF, được bảo vệ bởi luật pháp Thụy Sĩ.

Đây không phải là lần đầu tiên những bức tranh xuất sắc của chủ nhân được bán ở định dạng NFT. Nghệ thuật tiền điện tử được mua và bán dưới dạng mã thông báo không thể thay thế ERC-721 (NFT) đã và đang gây chú ý dựa trên doanh số bán hàng kỷ lục được chứng kiến.

Vào ngày 21 tháng 9 năm 2020, một tác phẩm nghệ thuật tiền điện tử đã đánh dấu lần đầu tiên và đã được mua với giá ít nhất 100.000 đô la, sau đợt bán hàng chưa từng có của “Matt Kane’s Right Place & Right Time” trên Async. nghệ thuật. Đây là một tín hiệu cho thấy tiềm năng chưa được khai thác trong thị trường mới nổi này.

Ngoài ra, ngân hàng tài sản kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới Sygnum Bank được thành lập tại di sản Thụy Sĩ và Singapore đã công bố là ngân hàng đầu tiên chấp nhận Ethereum 2.0 theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 7 tháng 7.

Khách hàng của Ngân hàng Sygnum có thể cầm cố Ethereum thông qua nền tảng ngân hàng của Sygnum và lưu trữ Ethereum một cách an toàn trong tài khoản cá nhân của họ. Hiện tại, nó tạo ra năng suất lên đến 7% mỗi năm.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận