Trang chủ Đầu tư Một luật mới ở Đức tiết lộ hơn 4.000 quỹ đầu tư tổ chức đối với tiền điện tử

Một luật mới ở Đức tiết lộ hơn 4.000 quỹ đầu tư tổ chức đối với tiền điện tử

bởi Bảo Đức

Năm 2021 đã chứng kiến ​​một bước ngoặt lớn trong việc áp dụng tiền điện tử của các tổ chức. Sau nhiều năm coi thị trường như một thứ mốt sẽ biến mất, các tổ chức đang bắt đầu đón nhận tiền điện tử. Với họ, các chính phủ cũng đã quan tâm và đang bắt đầu thiết lập các hướng dẫn quy định rõ ràng. Tại Đức, chính phủ đã thông qua luật mới cho phép hàng nghìn tổ chức đầu tư vào tiền điện tử.

Hơn 4.000 quỹ đầu tư tổ chức và các nhà quản lý tài sản sẽ được phép đầu tư tới 20% vào tiền điện tử với luật mới có hiệu lực vào ngày 01 tháng 7. Đạo luật này đã gây ra sự phấn khích trong cộng đồng tiền điện tử. Đức là một trong những quốc gia giàu có nhất không chỉ ở Châu Âu mà trên thế giới, với các tổ chức được phép đầu tư vào tiền điện tử, điều này có thể châm ngòi cho một trong những chiến dịch chấp nhận tiền điện tử lớn nhất. Các tổ chức được coi là những người đóng vai trò quan trọng trong thị trường vì họ mua nhiều và có khả năng vượt qua sự biến động đặc trưng của thị trường tiền điện tử. Hơn nữa, điều này có thể đưa Đức trở thành một trung tâm đầu tư tài chính.

Trong một cuộc phỏng vấn, nghị sĩ Đức Frank Schäffler hoan nghênh động thái lưu ý;

Việc bổ sung tài sản tiền điện tử trong Spezialfonds là một bước quan trọng để họ chấp nhận. Ở đây, luật đang đi đúng hướng và chúng tôi hoan nghênh nó

Tuần trước, cơ quan giám sát tài chính Đức, Cơ quan Giám sát Tài chính (BaFin) đã cấp cho Coinbase một giấy phép lưu ký tiền điện tử. Trong một thông cáo báo chí, BaFin xác nhận rằng Coinbase là công ty đầu tiên nhận được giấy phép. Đức đã thông qua luật yêu cầu các công ty tiền điện tử phải đăng ký giấy phép lưu ký tiền điện tử vào cuối tháng 11 với Coinbase sẽ áp dụng vào cuối mùa xuân năm 2020. BaFin đã xác nhận rằng có các ứng dụng trong “giai đoạn nâng cao” và sự chấp thuận của họ sẽ được xác nhận trong những tháng tới.

Đức dẫn đầu ở Châu Âu

Bên kia biên giới, Vương quốc Anh cũng đã thực hiện một cách tiếp cận thực tế hơn đối với tiền điện tử trong vài tháng qua. Cơ quan quản lý tài chính (FCA), được ủy nhiệm để xem xét các công ty tiền điện tử trong những tuần gần đây, đã đàn áp không gian đi xa như cấm một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, Binance. FCA đã ra phán quyết rằng Binance không được tiến hành bất kỳ hoạt động được quy định nào ở Vương quốc Anh. Cơ quan này đã tiết lộ thêm rằng trong những tuần gần đây, khoảng 64 công ty tiền điện tử đã rút đơn đăng ký của họ với cơ quan này.

Với việc Vương quốc Anh có lập trường khắc nghiệt và ít bị các nước châu Âu khác thực hiện về mặt quy định, Đức có vẻ sẵn sàng trở thành trung tâm đầu tư tài chính của châu lục.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận