Trang chủ Thị trường Mike Novogratz cho biết các tổ chức đang mua Bitcoin, các chính trị gia cần thêm giáo dục về tiền điện tử

Mike Novogratz cho biết các tổ chức đang mua Bitcoin, các chính trị gia cần thêm giáo dục về tiền điện tử

bởi Đức Chinh

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Michael Novogratz nói rằng tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin , đã tăng trở lại vì các nhà đầu tư tổ chức đang mua. Đáp lại quan điểm chống tiền điện tử của Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren, ông tuyên bố: “Chúng ta cần phải làm một công việc tốt hơn nhiều ở DC” để giáo dục các nhà lập pháp.

Novogratz cho biết các tổ chức đang mua

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz đã nói về triển vọng đối với bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Tư.

Anh ta đã được hỏi về cách anh ta nhìn thấy hành động giá của bitcoin và những gì anh ta nghĩ đã khiến giá tiền điện tử quay trở lại mức 40.000 đô la. Giám đốc điều hành ủng hộ bitcoin trả lời:

Tiền điện tử đã tăng trở lại vì các tổ chức đang mua.

Anh ấy đưa ra sàn giao dịch FTX làm ví dụ. Sàn giao dịch gần đây đã huy động được 900 triệu đô la từ hơn 60 nhà đầu tư, đưa mức định giá của công ty ở mức 18 tỷ đô la. Các nhà đầu tư bao gồm Softbank Group Corp., công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital, công ty cổ phần tư nhân khổng lồ Thoma Bravo, Daniel Loeb’s Third Point, gia đình Paul Tudor Jones và nhà quản lý quỹ đầu cơ người Anh Alan Howard.

Novogratz bác bỏ lời giải thích rằng việc tăng giá là do tin tức rằng Amazon có thể đang chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Nhấn mạnh rằng các tổ chức là một số nhà đầu tư thông minh nhất trên thế giới và họ đang tham gia vào không gian tiền điện tử, ông nói:

Điều đó đã gửi một tín hiệu cho toàn bộ thị trường tiền điện tử rằng điều này sẽ không biến mất.

Giám đốc điều hành Galaxy Digital cho biết: “Đây một phần là một cuộc biểu tình ngắn hạn lớn và một phần công nhận rằng đây là một thị trường thực sự sẽ không đi đến đâu cả.

Novogratz cũng đã được hỏi về quy định tiền điện tử và nó có thể trông như thế nào ở Mỹ, đặc biệt là sau những cảnh báo của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren.

Warren cảnh báo hôm thứ Ba rằng biến động giá của bitcoin khiến các nhà đầu tư bán lẻ và các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng bitcoin gặp rủi ro. Ngoài ra, cô tuyên bố rằng những cá nhân sử dụng bitcoin như tiền là tội phạm.

Về nhận xét của Thượng nghị sĩ Warren về tiền điện tử, Giám đốc điều hành Galaxy Digital đã chọn:

Thật đáng thất vọng. Cô ấy thật tuyệt vời. Cô ấy tự mãn. Thực sự thất vọng vì cô ấy đã không làm bất kỳ công việc nào. Đây là một công nghệ tiến bộ. Cô ấy được cho là một người tiến bộ.

“Tiền điện tử theo đuổi những người cho thuê. Nếu bạn nhìn vào defi [decentralized finance]. Nếu bạn nhìn vào NFT [non-fungible token] Cuộc cách mạng. Nó sẽ trao quyền cho các nghệ sĩ và người sáng tạo so với những người đã từng kiếm tiền từ họ. Vì vậy, thực sự bực bội và thất vọng, ”anh ấy tiếp tục, nói thêm:

Nó chỉ cho chúng tôi biết … Chúng tôi cần phải làm một công việc tốt hơn nhiều khi đến DC và đào tạo [lawmakers].

Novogratz cũng phản hồi lại lập trường chống tiền điện tử của Warren trên Twitter hôm thứ Ba.

“Các ngân hàng đã tính 12 tỷ đô la phí thấu chi, một gia tài phí ATM, một gia tài phí kiểm tra tài khoản. Nhưng bạn tiếp tục theo đuổi tiền điện tử, nơi tiết kiệm và chuyển tiền chỉ là một phần nhỏ so với các ngân hàng. Làm tốt lắm Thượng nghị sĩ Warren. Bạn thực sự có vẻ không tiến bộ đối với tôi, ”anh ấy đã tweet, giải thích:

Nếu các ngân hàng có sự minh bạch của các giao thức defi, chúng ta đã không có cuộc khủng hoảng thế chấp. Defi sẽ thắng vì nó tốt hơn.

“Giải quyết nguyên tử. Tài sản mang theo. Khả năng kết hợp. Tính minh bạch. Chúng ta chỉ cần giải quyết KYC đang đến. Chúng ta cần phải giáo dục các chính trị gia của mình, ”ông kết luận.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận