Trang chủ Bitcoin MicroStrategy có kế hoạch tiếp tục chiến lược mua lại Bitcoin của mình bất chấp cuộc đấu tranh gần đây của BTC

MicroStrategy có kế hoạch tiếp tục chiến lược mua lại Bitcoin của mình bất chấp cuộc đấu tranh gần đây của BTC

bởi Đức Chinh
  • Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor cho biết công ty sẽ “tiếp tục triển khai thêm vốn” vào “chiến lược tài sản kỹ thuật số” của họ.
  • Công ty phần mềm đã công bố thu nhập quý 2 vào thứ Năm, cho thấy doanh thu tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc điều hành của nó, Michael Saylor, cho biết MicroStrategy, công ty kinh doanh giao dịch công khai lớn nhất sẽ tiếp tục tích lũy Bitcoin (BTC). Phát biểu trong buổi công bố thu nhập quý 2 của công ty vào thứ Năm, Saylor cho biết khoản tài trợ mới nhất đã thúc đẩy họ thu được hơn 105.000 BTC. Tại thời điểm này, ông đang đề cập đến Capital International Investors, công ty đã mua lại 12,2% cổ phần của công ty.

Ông nói: “Chúng tôi tiếp tục hài lòng về kết quả thực hiện chiến lược tài sản kỹ thuật số của mình.

Trong tương lai, chúng tôi dự định tiếp tục triển khai thêm vốn vào chiến lược tài sản kỹ thuật số của mình.

Chiến lược mua lại Bitcoin của MicroStrategy

Kể từ tháng 8 năm 2020, Tysons, công ty phần mềm có trụ sở tại VA, đã bắt đầu mua Bitcoin để dự trữ kho bạc của mình. Chính sách công ty được đưa ra vào năm 2020 của công ty tuyên bố rằng tất cả tiền mặt bên ngoài hoạt động phải được giữ dưới dạng Bitcoin.

Với điều đó, công ty bắt đầu mua Bitcoin với mọi cơ hội xuất hiện. Vài tháng trước, MicroStrategy đã chi 500 triệu đô la được huy động thông qua việc bán trái phiếu rác được sử dụng để mua thêm Bitcoin. Hơn nữa, công ty đã đệ trình lên SEC để mua thêm lượng Bitcoin nắm giữ sau khi bán cổ phiếu phổ thông loại A. MacroStrategy LLC, một công ty con của MicroStrategy, nắm giữ ước tính 92.079 Bitcoin.

Việc mua lại Bitcoin đã diễn ra mặc dù BTC giảm xuống dưới 40.000 đô la, với công ty tính khoản lỗ khoảng 63 triệu đô la khi sụt giảm. Vào thời điểm báo chí, Bitcoin được giao dịch ở mức 38,806 đô la, theo dữ liệu của chúng tôi. Với mức giá này, MicroStrategy hiện nắm giữ số Bitcoin trị giá hơn 4 tỷ đô la.

Được biết, các công ty lớn khác như Tesla, Square và Coinbase cũng đã mua tiền điện tử trị giá hàng trăm triệu đô la. Đối với một số nhà đầu tư, động thái này đã mở ra cánh cửa để họ tiếp cận với các tài sản kỹ thuật số mà không có quyền tự lưu ký thực tế. Nó cũng đánh dấu một sự thay đổi lớn, đặc biệt là vì các công ty nắm giữ Bitcoin được coi là khiến họ gặp rất nhiều biến động và dễ vỡ.

Báo cáo tài chính

Tính đến ngày 30 tháng 6, tính toán giá trị thị trường không phải GAAP (các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung) của các khoản nắm giữ Bitcoin của MicroStrategy là 3,653 tỷ đô la. Con số này phản ánh giá Bitcoin vào thời điểm đó là 34.763 đô la. Ngoài ra, cơ sở chi phí tài sản kỹ thuật số không phải GAAP là 2,741 tỷ đô la tương đương với 26.080 đô la cho mỗi Bitcoin.

Theo dữ liệu, MicroStrategy đã đạt doanh thu 125,4 triệu đô la trong quý 2, tăng 13,4% so với hiệu suất của cùng thời điểm một năm trước. Lợi nhuận gộp trong quý là 102,3 triệu đô la. Điều này thể hiện tỷ suất lợi nhuận gộp 81,6%, tăng từ 78,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, với kết quả, cổ phiếu của công ty đã giảm 2,2% xuống còn 611,48 đô la trong phiên giao dịch sau giờ làm việc hôm thứ Năm.

Trong quá khứ, các nhà đầu tư đã phản ứng với chứng khoán khi giá Bitcoin di chuyển. Ví dụ, vào đầu năm 2021, khi Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 60.000 đô la, các nhà đầu tư đã đổ xô vào công ty. Điều này đã đưa cổ phiếu lên mức cao nhất là 21,6% trong tháng Hai. Sau đó, khi giá Bitcoin bắt đầu giảm, các nhà đầu tư bắt đầu cảnh giác, sợ rằng số phận của họ sẽ bị ràng buộc bởi Bitcoin. Những người khác bây giờ chỉ ngồi trên hàng rào, chờ xem các sự kiện diễn ra như thế nào.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận