Trang chủ Bitcoin Mạng Bitcoin đăng điều chỉnh giảm lần thứ tư liên tiếp về Độ khó khai thác

Mạng Bitcoin đăng điều chỉnh giảm lần thứ tư liên tiếp về Độ khó khai thác

bởi Quang Hải

Việc khai thác bitcoin và kiếm phần thưởng không hề dễ dàng như vậy kể từ tháng 1 năm 2020. Độ khó khai thác của bitcoin, một thước đo xác định mức độ khó để khai thác loại tiền điện tử hàng đầu, đã giảm thêm một lần nữa vào cuối tuần.

Một sự sụt giảm độ khó khai thác Bitcoin khác

Theo dữ liệu được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ khai thác BTC.com, độ khó đã giảm 4,81% ở khối 691.488 vào Chủ nhật. Đây là lần giảm thứ tư liên tiếp của mạng, giảm 16% vào ngày 29 tháng 5. Các đợt điều chỉnh giảm tiếp tục tiếp tục với mức giảm 5% vào ngày 13 tháng 6 và mức giảm mạnh 28% vào ngày 3 tháng 7.

Điều đáng nói là độ khó khai thác bitcoin đã giảm bốn lần liên tiếp vào năm 2011. Mặc dù vậy, những điều chỉnh tiêu cực không có bất kỳ tác động đáng chú ý nào đến hành động giá BTC.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Việc khai thác bitcoin đã trở nên hết sức khó khăn kể từ khi Trung Quốc bắt đầu hạ bệ ngành này vào tháng 5, khiến các thợ mỏ rời khỏi đất nước và phá vỡ tỷ lệ băm của mạng.

Việc điều chỉnh độ khó khai thác bitcoin xảy ra sau mỗi 2.016 khối, hoặc khoảng 14 ngày một lần, vì mạng bitcoin được lập trình để tính toán mức độ khó khăn khi khai thác các đồng tiền mới và xác thực các giao dịch để duy trì thời gian khối mục tiêu là 10 phút.

Với lần điều chỉnh mới nhất, mức độ khó khăn hiện ở mức 13,7 nghìn tỷ – mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020. Hơn nữa, nó giảm gần 50% so với mức cao nhất ngày 13 tháng 5 là hơn 25 nghìn tỷ.

Blockchain Bitcoin trở lại bình thường sau lần điều chỉnh mới nhất?

Như đã đề cập ở trên, tỷ lệ băm bitcoin đã giảm mạnh khi một số chính quyền địa phương ở Trung Quốc ban hành lệnh đóng cửa cho các thợ đào. Để hiểu được tầm quan trọng của điều này, tỷ lệ băm đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm là 59 EH / s vào ngày 27 tháng 6. Tuy nhiên, vào tháng 7 cho đến nay, tỷ lệ băm đã phục hồi trên 100 exahashes mỗi giây.

Điều đó nói rằng, mức tăng nhẹ là một dấu hiệu cho thấy các thợ đào bitcoin đang trở lại trực tuyến để tận dụng lợi thế của khó khăn thấp hơn trong bối cảnh họ phải di cư đến các quốc gia khác như Hoa Kỳ và Kazakhstan.

Phó chủ tịch của công ty cơ sở hạ tầng khai thác tiền điện tử Foundry Services, Kevin Zhang, đang gợi ý rằng những người khai thác đã sống sót sau điều tồi tệ nhất. Theo ông, cả tỷ lệ băm và độ khó của BTC sẽ trở lại bình thường kể từ đây.

“Sự nôn nao của việc điều chỉnh độ khó giảm xuống từ các cuộc đàn áp của Trung Quốc nên kết thúc sau sự điều chỉnh này. Mong đợi để xem hashrate và khó khăn để từ từ khôi phục từ đây.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận