Trang chủ Sự kiện Malaysia thực sự đang đàn áp hàng nghìn thợ đào Bitcoin bất hợp pháp

Malaysia thực sự đang đàn áp hàng nghìn thợ đào Bitcoin bất hợp pháp

bởi Hoài An

Không rõ tại sao các nhà chức trách lại tiêu diệt hoàn toàn những người khai thác thay vì cố gắng thu về một số giá trị, nhưng chúng vẫn có thể bị bán làm phế liệu.

Các nhà chức trách ở Malaysia đã phá hủy các giàn khoan khai thác Bitcoin trị giá hơn 1,2 triệu USD sau khi chúng bị tịch thu vì hoạt động bất hợp pháp.

Trong một video được đăng ngày hôm nay từ trang tin tức địa phương DayakDaily, cảnh sát ở thành phố Miri trên đảo Borneo và công ty Sarawak Energy đã bố trí một chiếc xe hơi để vận hành hơn 1.069 thợ đào Bitcoin (BTC). Theo báo cáo, các giàn khoan đã bị tịch thu từ các cư dân Malaysia đang cố gắng khai thác bất hợp pháp tiền điện tử bằng cách sử dụng điện bị đánh cắp từ tháng 2 đến tháng 4.

Theo một báo cáo hôm thứ Sáu từ tờ The Star của Malaysia, việc xử lý các máy khai thác – trị giá khoảng 1,26 triệu đô la – đã xảy ra tại trụ sở cảnh sát quận Miri hôm nay. Các nhà chức trách cho biết ba ngôi nhà trong khu vực đã bị phá hủy trong năm nay do khai thác Bitcoin bất hợp pháp, trong khi công ty Sarawak Energy mất khoảng 2 triệu USD từ các hoạt động này.

Không rõ tại sao các nhà chức trách ở Malaysia lại tiêu diệt hoàn toàn các thợ mỏ thay vì cố gắng thu về một số giá trị từ các bộ phận này. Các quan chức ở Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia khác nơi việc khai thác bị cấm hoặc hạn chế đã tiến hành các cuộc truy quét các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp trong một thời gian, thường dẫn đến việc bắt giữ, phạt tiền và tịch thu các giàn khoan.

Tuy nhiên, rất ít nếu có bất kỳ báo cáo nào về việc máy móc bị máy hơi nước nghiền nát hoặc bị phá hủy một cách triệt để như vậy. Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết đã bán đấu giá hơn 2.000 giàn khoan trong tháng 2 đã bị tịch thu vì những lý do tương tự.

Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge ước tính rằng Malaysia đã đóng góp 3,44% vào tổng hashrate hàng tháng của Bitcoin tính đến tháng 4. Nước này có mức tiêu thụ năng lượng hàng năm hơn 147 terawatt-giờ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận