Trang chủ Hướng dẫn MakerDAO được phân quyền hoàn toàn

MakerDAO được phân quyền hoàn toàn

bởi Đức Chinh

Nhóm MakerDAO đã thông báo qua một bài đăng trên blog vào ngày 20 tháng 7 năm 2021 rằng quá trình khởi động của Maker Foundation hiện đã hoàn tất và cộng đồng toàn cầu giờ đây sẽ chịu trách nhiệm về Giao thức Maker. Maker Foundation cuối cùng sẽ tan vào lịch sử trong những tháng tới.

MakerDAO hiện đã được phân cấp

Indeed, the journey of a thousand miles they say begins with a single step, and for the Maker blockchain project, that journey has been a hugely successful one since 2015, despite having seen its fair share of turbulence.

Sau vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm lên kế hoạch cụ thể để chuyển đổi Maker từ một giao thức tập trung do Maker Foundation quản lý sang một hệ sinh thái phi tập trung được kiểm soát bởi cộng đồng người dùng Maker toàn cầu, Rune Christensen, Giám đốc điều hành của Maker Foundation đã thông báo rằng giao thức này là bây giờ hoàn toàn phi tập trung.

Như đã báo cáo trước đó của BTCManager vào tháng 5 năm 2021, Maker Foundation đã thực hiện một bước tiến lớn trong việc thúc đẩy phân cấp của dự án bằng cách trả lại 84.000 mã thông báo MKR từ Quỹ phát triển cho hợp đồng thông minh MakerDAO, giúp cộng đồng chịu trách nhiệm về tiền một cách hiệu quả.

Vào thời điểm đó, Quỹ đã nói rõ rằng họ đặt mục tiêu đạt được mục tiêu giải thể hoàn toàn chậm nhất là vào tháng 12 năm nay và hứa sẽ phát hành các bản cập nhật quan trọng khi nó đạt được tiến bộ trong quá trình hoạt động. Giờ đây, thông báo của Christensen đại diện cho một cột mốc quan trọng khác của MakerDAO.

“Với một số Đơn vị cốt lõi được ban quản trị phê duyệt để tổ chức hiệu quả tất cả các lĩnh vực công việc trong DAO và cộng đồng toàn cầu hiện chịu trách nhiệm về mọi khía cạnh của Giao thức Maker, DAO hiện hoàn toàn tự cung tự cấp và Maker Foundation đã hoàn thành trách nhiệm khởi động của mình. Quỹ sẽ chính thức giải thể trong vòng vài tháng tới,”

ông tuyên bố.

Một kết thúc tuyệt vời

Đáng chú ý, Maker Foundation được thành lập vào tháng 9 năm 2018, với tư cách là một tổ chức phi lợi nhuận được giao nhiệm vụ giám sát các hoạt động chính của dự án.

Christensen đã nói rõ rằng mặc dù Quỹ đã đóng những vai trò quan trọng trong sự phát triển của Giao thức Maker và sự phát triển của một nhóm toàn cầu, nhưng thực tế vẫn là sự tồn tại của nó là tạm thời và phải mở đường cho một tổ chức tự quản, tự điều hành DAO.

Trong tương lai, cộng đồng Maker giờ đây sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về Giao thức Maker và DAO.

“Tôi rất tự hào về những gì chúng tôi đã làm và những gì nó biểu hiện. Sự phân quyền hoàn toàn của Maker có nghĩa là sự phát triển và hoạt động trong tương lai của Giao thức và DAO sẽ được xác định bởi hàng nghìn hoặc có lẽ hàng triệu thành viên cộng đồng nhiệt tình, gắn bó, tất cả đều quyết tâm mở rộng lợi ích của tiền kỹ thuật số cho mọi người trên toàn cầu,”

ông nói thêm .

Vào thời điểm báo chí, giá của Maker (MKR) ở mức 2.385 đô la, với vốn hóa thị trường là 2,36 tỷ đô la, theo CoinMarketCap.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận