Trang chủ Thị trường Lần hack thứ hai trong một tuần: ThorChain bị hack trị giá 8 triệu đô la

Lần hack thứ hai trong một tuần: ThorChain bị hack trị giá 8 triệu đô la

bởi Đức Chinh
  • Việc khai thác ThorChain đã dẫn đến việc mất con số khổng lồ 8 triệu đô la.
  • Các chi tiết vẫn chưa được tiết lộ vì các tin tặc chưa được xác định hoặc xác định.
  • Mặc dù các thành viên đảm bảo sẽ tăng cường giám sát, nhưng có vẻ như giao thức đó có vấn đề về bảo mật.

ThorChain đã từng là một giao thức DeFi yêu thích của nhiều nhà phát triển, nhưng hiện tại, nó có vẻ như đang trải qua một bản vá rất khó khăn. Hôm nay, vào buổi sáng, một hacker được cho là đã đột nhập để khai thác giao thức DeFi.

Đây không phải là sự cố đầu tiên trong thế giới tiền điện tử và cũng không phải là sự cố đầu tiên đối với ThorChain. Giao thức cũng đã bị tấn công vào đầu tuần này và đây là cuộc tấn công thứ hai vì chuỗi có rất ít thời gian để phục hồi.

ThorChain lỗ 16 triệu USD

Giao thức trước đó đã bị tấn công, trong đó khoảng 4000 mã thông báo ETH đã bị đánh cắp, dẫn đến việc mất khoảng 8 triệu đô la vì ETH hiện đang giao dịch trên 2 đô la, tức là tăng ba phần trăm so với giá của ngày hôm qua.

Với sự mất mát sâu sắc này, các thành viên giao thức không sẵn sàng từ bỏ và hứa sẽ trở lại với khả năng bảo mật mạnh mẽ và giảm lỗ hổng bảo mật. Những kẻ tấn công đã thành công vì chúng có thể tìm ra vị trí dễ bị tấn công của “bộ định tuyến ETH”.

Hacker là một kẻ trắng trợn

Các thành viên của TronChain nói rằng hacker đã đủ cẩn thận để không ảnh hưởng quá nhiều đến giao thức, điều đó có nghĩa là hacker thực sự đã làm trắng. Các thành viên đã cảm ơn sự hỗ trợ của hacker khi họ làm lộ lỗ hổng bảo mật.

Các tin tặc đã yêu cầu một phần thưởng 10 phần trăm cho những nỗ lực của họ, trị giá khoảng 800.000 đô la, sẽ được cung cấp khi tin tặc xuất hiện để yêu cầu phần thưởng.

Tuy nhiên, hai trường hợp này đã làm hỏng danh tiếng của Thorchain như một giao thức an toàn trong ngành công nghiệp blockchain.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận