Trang chủ Chưa xếp loại Khối lượng giao dịch tiền điện tử trong các sàn giao dịch đã giảm hơn 40% trong tháng 6

Khối lượng giao dịch tiền điện tử trong các sàn giao dịch đã giảm hơn 40% trong tháng 6

bởi Tuấn Hưng

Hiệu ứng gợn sóng của sự sụp đổ thị trường tiền điện tử gần đây tiếp tục khi khối lượng giao dịch tại các sàn giao dịch lớn giảm hơn 40% trong tháng Sáu. Không gian tiền điện tử đã tự tìm thấy chính nó sau khi các nhà chức trách Trung Quốc tăng cường thực hiện chiến dịch trấn áp khai thác.

Chứng kiến ​​sự biến động thấp

Theo nhà nghiên cứu CryptoCompare có trụ sở tại London:

“Khối lượng giao dịch giao ngay giảm 42,7% xuống 2,7 nghìn tỷ USD, với khối lượng phái sinh giảm 40,7% xuống 3,2 nghìn tỷ USD”.

Công ty phân tích tiền điện tử đã nói thêm:

“Vào tháng 6, khối lượng giao ngay từ 15 sàn giao dịch TopTier lớn nhất giảm trung bình 51,6% (so với tháng 5).”

Image

Binance vẫn là sàn giao dịch giao ngay hàng đầu lớn nhất về khối lượng. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch của nó vẫn giảm mạnh 56% xuống còn 668 tỷ đô la sau lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc. Sự sụt giảm về khối lượng giao ngay có liên quan đến những cơn gió ngược gây ra bởi các hạn chế của Trung Quốc, điều này đã khiến giá giảm và sự biến động trong thị trường tiền điện tử.

Hơn 90% công suất khai thác BTC bị mất ở Trung Quốc

Kể từ khi Trung Quốc tăng cường thực thi pháp luật chống lại các hoạt động khai thác Bitcoin trong nước dẫn đến việc nhiều trang web trong nước bị ngắt kết nối lớn, hơn 90% công suất khai thác BTC của Trung Quốc đã bị ngừng hoạt động.

Bitcoin đã giảm hơn 6% trong tháng 6, theo đó nó chạm mức thấp nhất là 28 nghìn đô la chưa từng thấy kể từ tháng 1. Hơn nữa, lợi nhuận trung bình của nhà giao dịch BTC giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 14 tháng khi các yếu tố FOMO (sợ bỏ lỡ) trở nên phổ biến. Nhiều nhà giao dịch đã dẫn đến việc bán đáy và mua trên, điều này ngược lại với các nhà giao dịch có lãi vì họ thường mua giá thấp và bán giá cao.

Tuy nhiên, một số dấu hiệu tăng giá đang xuất hiện vì Bitcoin trên các sàn giao dịch gần đây đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh trong 50 ngày, cho thấy áp lực bên bán đang giảm dần. Với một số nhà phân tích mong đợi sự biến động của Bitcoin sẽ sớm vượt qua, vẫn còn phải xem liệu điều này có khởi động thị trường tiền điện tử trở lại với những cách thức chiến thắng hay không.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận