Trang chủ Sự kiện Kentucky ra lệnh cho BlockFi ngừng đăng ký tài khoản lãi suất mới

Kentucky ra lệnh cho BlockFi ngừng đăng ký tài khoản lãi suất mới

bởi Đức Chinh

Kentucky là tiểu bang thứ năm cáo buộc Tài khoản lãi suất BlockFi là chứng khoán.

Bộ các Định chế Tài chính Kentucky đã trở thành cơ quan quản lý tiểu bang thứ năm tuyên bố rằng dịch vụ lãi suất của BlockFi vi phạm luật chứng khoán của tiểu bang.

Bộ phận chứng khoán của Kentucky đã ra lệnh cho người cho vay tiền điện tử ngừng mở tài khoản mới ở Bang Bluegrass. Kentucky hợp tác với New Jersey, Alabama, Vermont và Texas với cáo buộc rằng Tài khoản lãi suất BlockFi (BIA) vi phạm luật chứng khoán của tiểu bang.

“Trang web của‘ Blockfi cung cấp các dịch vụ cho vay và cho vay tiền điện tử thông qua ‘Tài khoản lãi suất Blockfi’ (BIA) được quảng cáo trên trang web của mình. Thông qua các tài khoản này, các nhà đầu tư có thể gửi một số loại tiền điện tử nhất định với công ty để đổi lấy một mức lãi suất cụ thể. “Công ty đã chấp nhận gần 15 tỷ đô la trong các tài khoản này từ các nhà đầu tư”, cơ quan quản lý cho biết trong một thông cáo báo chí.

Đáp lại, BlockFi đã thông báo rằng họ sẽ “ngay lập tức” ngừng ký hợp đồng với các khách hàng mới ở Kentucky.

Khách hàng hiện tại vẫn không bị ảnh hưởng. Kentucky tham gia Texas nộp đơn xin ngừng hoạt động, trong khi New Jersey, Alabama và Vermont đã nộp đơn yêu cầu “rõ nguyên nhân”.

Công ty đã bị sa thải với cáo buộc rằng BIA vi phạm luật chứng khoán vì khách hàng gộp tiền của họ với công ty, sau đó cho họ vay để tạo ra lợi nhuận.

Về phần mình, BlockFi đã duy trì rằng theo quan điểm của mình, BIA không vi phạm luật chứng khoán ở bất kỳ tiểu bang nào mà nó hoạt động.

Nhiều cơ quan quản lý nhà nước theo đuổi các cáo buộc chống lại BlockFi đã tạo cơ hội cho công ty cung cấp bằng chứng hỗ trợ cho tuyên bố của mình. New Jersey đã đưa ra BlockFi cho đến đầu tháng 9 để phản hồi, trong khi các cơ quan quản lý chứng khoán Texas có một phiên điều trần dự kiến ​​vào đầu tháng 10.

Bất chấp những rắc rối về quy định của mình, công ty vẫn đang theo đuổi vòng tài trợ Series E trị giá 500 triệu đô la trước khi có thể phát hành ra công chúng, theo các tài liệu được CoinDesk xem xét. Mặc dù vòng đấu được dự đoán sẽ kết thúc vào đầu tuần này, nhưng vẫn chưa rõ liệu nó có thực hiện được như vậy hay không.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận