Trang chủ Bitcoin JP Morgan: Những vấn đề El Salvador sẽ gặp phải với luật Bitcoin

JP Morgan: Những vấn đề El Salvador sẽ gặp phải với luật Bitcoin

bởi Quang Hải

Tổ chức tài chính hàng đầu của Mỹ JP Morgan đã nhấn mạnh một số vấn đề mà El Salvador sẽ gặp phải sau khi thông qua luật Bitcoin và áp dụng tài sản kỹ thuật số.

Các gã khổng lồ ngân hàng lưu ý rằng luật Bitcoin chắc chắn sẽ đặt ra một thách thức đối với Bitcoin với tư cách là một thực thể và quốc gia Trung Mỹ.

Các nhà phân tích của JP Morgan, trong phân tích của họ, đã chỉ ra rằng khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin đạt từ 40 đến 50 tỷ đô la. Tuy nhiên, số tiền này đã được nội bộ hóa bởi các công ty trao đổi tiền điện tử mà thông qua đó, đồng tiền này sẽ di chuyển. Họ cũng lưu ý rằng một phần lớn Bitcoin vẫn có tính thanh khoản vì hơn 90% không thay đổi trong một năm. Điều này đặt ra vấn đề khan hiếm đối với quốc gia vừa đưa tài sản kỹ thuật số trở thành đấu thầu hợp pháp.

Các vấn đề khác JP Morgan nêu bật sau luật Bitcoin của El Salvador

Các mối quan tâm chính khác được đưa ra bởi gã khổng lồ ngân hàng đang ngày càng hoài nghi và những người Salvador phản đối phải sử dụng Bitcoin như một phương tiện trao đổi. Cryptopolitan trước đây đã báo cáo cách một cuộc khảo sát cho thấy nhiều cư dân chưa sẵn sàng cho Bitcoin.

JP Morgan cũng lưu ý rằng sự biến động cao của tiền điện tử sẽ là một thách thức lớn đối với hệ thống tài chính-tiền tệ của quốc gia và đồng đô la Mỹ.

Cuối cùng, các loại tiền giấy của Mỹ cho rằng sự mất cân bằng trong nhu cầu chuyển đổi Bitcoin / USD có thể “ăn mòn tính thanh khoản của đồng đô la trong nước”, JPMorgan nói. Do đó, điều này cuối cùng có thể dẫn đến rủi ro tài chính và cán cân thanh toán.

Khủng hoảng xảy ra sau khi El Salvador đấu thầu hợp pháp Bitcoin

Bên cạnh những lo ngại mà JP Morgan đã nêu ra gần đây về luật Bitcoin được El Salvador thông qua, đã có một cuộc khủng hoảng số đã làm rung chuyển quốc gia sau khi đất nước này áp dụng Bitcoin như một loại tiền tệ.

Một trong số đó là từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế, IMF. IMF đã đưa ra những lo ngại về động thái này trong khi Ngân hàng Thế giới từ chối bất kỳ hỗ trợ kỹ thuật nào trong việc triển khai Bitcoin.

Tương tự, các phe đối lập chính trị trong nước cũng phẫn nộ về động thái này, khiến Tổng thống Nayib Bukele xuất hiện trong một chương trình phát sóng quốc gia để dập tắt căng thẳng do các đối thủ chính trị gia tăng.

Việc áp dụng Bitcoin gần đây diễn ra trong bối cảnh suy thoái kinh tế mà El Salvador phải đối mặt.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận