Trang chủ Altcoin Jay-Z NFT được bán với giá 139.000 USD tại Sotheby’s

Jay-Z NFT được bán với giá 139.000 USD tại Sotheby’s

bởi Quang Hải

Phiên đấu giá mã thông báo không thể thay thế (NFT) của Jay-Z đã kết thúc với giá bán cuối cùng là 139.000 đô la cho bộ sưu tập duy nhất.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s vừa hoàn thành một cuộc đấu giá nghệ thuật NFT thành công khác với số tiền thắng là 139.000 USD. Đợt giảm giá này có một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số tùy chỉnh của Derrick Adams để kỷ niệm album phòng thu đầu tay của Jay-Z “Nghi ngờ hợp lý”. Album đã tròn 25 tuổi vào tuần trước và rapper nổi tiếng quyết định tận dụng dịp này bằng cách giới thiệu tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo.

Tên chính thức của tác phẩm kỹ thuật số là “Người thừa kế ngai vàng: An NFT trong Lễ kỷ niệm 25 năm nghi ngờ hợp lý của Jay-Z do Derrick Adams thực hiện”. Khá hấp dẫn nhưng nó cung cấp tất cả các thông tin cần thiết để hiểu những gì đang được bán. Các tác phẩm nghệ thuật được bán cũng sẽ được tạo thành một bản sao thực để treo trong bộ sưu tập nghệ thuật riêng của Mr. Carter.

Giá thầu bắt đầu ở mức 1.000 đô la với số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được chuyển đến Quỹ Shawn Carter và các tổ chức từ thiện khác mà Jay-Z hỗ trợ.

Nhà đấu giá nhận xét rằng:

“Tác phẩm của Adams diễn giải lại và kết cấu lại bìa album để tạo ra một bức chân dung đương đại mới về chân dung xác định một thời đại – như một lời nhận xét và nhắc nhở rằng Sự Nghi ngờ Hợp lý vẫn còn quan trọng và mới mẻ cho đến ngày nay. Người thừa kế ngai vàng đánh dấu NFT đầu tiên cho cả JAY-Z và Derrick Adams.”

Adams cũng đã từng góp mặt trong bộ phim Black is King năm 2020 của Beyoncé và đã thiết kế một số NFT trong quá khứ.

Dẫn đến cuộc đấu giá sa lầy trong tranh cãi

Một số ý kiến ​​cho rằng một trong những lý do mà Jay-Z chọn bây giờ để tạo ra cuộc đấu giá này là để gắn nó với đối tác kinh doanh cũ của anh ấy là Dame Dash. Một vài tuần trước khi Jay-Z công bố dự án NFT, Dash đã công bố một trong những dự án của riêng mình mà nhiều người đã xúc phạm. Dash là một trong những người đồng sáng lập công ty thu âm Roc-A-Fella huyền thoại và đã cố gắng bán đấu giá quyền đối với album của mình thông qua một đợt bán NFT. Rắc rối là Dash không có quyền bán bản quyền album vì hãng sở hữu chúng chứ không phải bất kỳ cá nhân nào liên quan. Ngay cả một trong những công ty đồng sở hữu. Để đáp lại điều này, Dash sau đó đã quyết định bán đấu giá cổ phần của mình trong công ty thu âm với tư cách là một NFT.

Tuy nhiên, việc mua bán đã không xảy ra, vì cả Rock-A-Fella và thậm chí các luật sư riêng của Dash đã cảnh báo về việc tiến hành. Việc mua bán được thông báo sai đến mức nền tảng NFT mà Dash đã chọn tổ chức nó, SuperFarm, đã bị rút lui sau khi báo chí xấu xung quanh cuộc đấu giá ngày càng lớn trên mạng. Công ty thu âm cuối cùng đã nhận được lệnh cấm đối với Dash và ngăn anh ta bán bất kỳ tài sản trí tuệ nào thuộc sở hữu của hãng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận