Trang chủ Bitcoin IRS sửa đổi các câu hỏi liên quan đến tiền điện tử trên biểu mẫu thuế 1040

IRS sửa đổi các câu hỏi liên quan đến tiền điện tử trên biểu mẫu thuế 1040

bởi Đức Chinh

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ đã sửa đổi một câu hỏi liên quan đến thuế tiền điện tử trong Biểu mẫu 1040, làm rõ ràng hơn cho người nộp thuế.

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) đã sửa đổi ngôn ngữ được sử dụng trong đơn khai thuế Biểu mẫu 1040, giúp người nộp thuế dễ dàng đánh giá lợi nhuận của họ đối với tiền điện tử. Những thay đổi có thể sẽ được hoan nghênh, vì nó cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về cách tiền điện tử bị đánh thuế.

“Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm 2021, bạn có nhận, bán, trao đổi hoặc xử lý bất kỳ khoản lãi tài chính nào bằng bất kỳ loại tiền ảo nào không?”

Trước đây, câu hỏi đặt ra là liệu cá nhân có “có được bất kỳ lợi ích tài chính nào bằng bất kỳ loại tiền ảo nào không?” Giờ đây, người nộp thuế dễ dàng hiểu được liệu một giao dịch cụ thể có đủ điều kiện để bị đánh thuế hay không.

Sự thay đổi này tuân theo hướng dẫn về thuế tiền điện tử do cơ quan này phát hành vào năm ngoái. Hướng dẫn đó nêu rõ rằng chỉ những tài sản được bán hoặc trao đổi lấy hàng hóa, dịch vụ, tài sản hoặc các tài sản khác mới đủ điều kiện bị đánh thuế. Với ngôn ngữ hiện nay rõ ràng hơn nhiều, các nhà đầu tư nên bớt lo lắng về việc vi phạm pháp luật.

Việc sửa đổi là một dấu hiệu cho thấy IRS cũng đang tìm cách áp dụng các quy định vào thị trường tiền điện tử. Đã có một động thái khá lớn từ phía các nhà quản lý Hoa Kỳ trong những tuần gần đây nhằm kiềm chế thị trường. Các nhà chức trách Hoa Kỳ không còn phớt lờ thị trường hoặc tụt hậu so với những người khác về quy định.

Điều chỉnh biểu mẫu thuế 1040 của IRS đi kèm với các khuyến nghị mà nhiều quan chức Hoa Kỳ đã đưa ra vào năm 2021. Hầu hết các đề xuất này liên quan đến việc đảm bảo tuân thủ luật chứng khoán và quy định của stablecoin.

IRS tìm cách giải quyết tiền điện tử

IRS đã nâng cao trò chơi của mình khi nói đến thị trường tiền điện tử trong những tháng gần đây. Nó đặc biệt tập trung vào việc loại bỏ hoạt động bất hợp pháp, bao gồm cả việc cung cấp các khoản tài trợ để phá vỡ quyền riêng tư của Monero. Cả IRS và Bộ Tư pháp đều đang điều tra Binance để xử lý tận gốc hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên, họ đã không đưa ra một tuyên bố chính thức về vấn đề này.

Nó cũng quan tâm đến việc thực thi truy xuất nguồn gốc và vì mục tiêu đó, đang kiểm tra các cách thức mà nó có thể giám sát hoạt động với ví. Ở đây cũng vậy, mục tiêu là đảm bảo rằng không có hoạt động bất hợp pháp nào đang diễn ra bằng cách sử dụng tài sản tiền điện tử. Hơn nữa, nó đã yêu cầu ngân sách 32 triệu đô la để đảm bảo việc thực thi thuế trong thị trường tiền điện tử.

Các công ty trong không gian tiền điện tử cũng đang làm việc để thực hiện việc khai thuế cho các nhà đầu tư, đồng thời giúp các cơ quan chính phủ trong quá trình này. IRS đã chọn TaxBit để đảm bảo báo cáo thuế phù hợp vào tháng Năm. Giám đốc điều hành của công ty sau này rất hài lòng với mối quan hệ hợp tác này, nói rằng “các cơ quan quản lý đang nắm lấy giai cấp”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận