Trang chủ Hướng dẫn Hợp đồng tương lai Bitcoin ảnh hưởng như thế nào đến giá BTC

Hợp đồng tương lai Bitcoin ảnh hưởng như thế nào đến giá BTC

bởi Đức Chinh

Hợp đồng tương lai Bitcoin không ảnh hưởng trực tiếp đến giá của Bitcoin. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ không cân nhắc đến giá của Bitcoin. Chúng ta hãy xem xét chi tiết.

Định nghĩa hợp đồng tương lai Bitcoin

Hợp đồng tương lai Bitcoin là hợp đồng giữa hai nhà giao dịch yêu cầu một trong các nhà giao dịch mua hoặc bán Bitcoin tại một thời điểm, số lượng và giá cụ thể trong tương lai. Chúng cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin nhưng không thực sự nắm giữ tiền điện tử.

Ví dụ: Chicago Mercantile Exchange (CME) cung cấp các hợp đồng hàng tháng để thanh toán tiền mặt, có nghĩa là nhà đầu tư nhận tiền mặt thay vì Bitcoin khi hợp đồng được thanh toán. Mặt khác, Bakkt và Intercontinental Exchange không chỉ cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin hàng tháng mà còn hàng tháng và giao hàng thực, nơi các nhà đầu tư nhận Bitcoin thay vì tiền mặt.

Hợp đồng tương lai Bitcoin và giá Bitcoin

Hợp đồng tương lai Bitcoin được biết đến rộng rãi vào tháng 12 năm 2017. Nhiều công ty hiện đang mở ra ý tưởng về hợp đồng tương lai Bitcoin và đang tìm cách cung cấp chúng. Vậy, hợp đồng tương lai Bitcoin có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin như thế nào?

Tính thanh khoản và tính ổn định

Với việc tăng cường cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin, Bitcoin ngày càng trở nên sẵn có hơn cho những người chơi khổng lồ, do đó thu hút rất nhiều tiền vào thị trường Bitcoin. Lý do đằng sau điều này là các nhà giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin không sở hữu ví hoặc địa chỉ Bitcoin; do đó nó sẽ làm tăng khối lượng bán lẻ và nhà đầu tư.

Do tài sản được quản lý theo cách truyền thống làm giảm tài sản hiện tại của các công ty tiền điện tử, nhu cầu gia tăng từ các quỹ đầu cơ có thể dẫn đến giá cao hơn trên thị trường tăng giá và thấp hơn trên thị trường gấu. Một tỷ lệ nhỏ người dân sẽ có tiếng nói trong trường hợp này.

Tương tự, hợp đồng tương lai cho phép những người chơi nổi tiếng tham gia vào thị trường mà không do dự, và do đó lượng tiền vào thị trường tăng lên tạo ra sự ổn định trên thị trường Bitcoin.

Kinh doanh chênh lệch giá

Giá bitcoin khác nhau giữa các sàn giao dịch dựa trên các sự kiện, nhu cầu đặt hàng và các yếu tố khác. Khi có sự chênh lệch giá đủ đáng kể, một nhà giao dịch có thể mua BTC trên một sàn giao dịch với giá thấp hơn và bán nó trên một sàn giao dịch khác với giá cao hơn – chênh lệch giá.

Giá bitcoin cho hợp đồng tương lai CME có thể sẽ tăng nếu ai đó mua một số hợp đồng Bitcoin tương lai từ CME. Nó không di chuyển giá Bitcoin giao ngay ngay lập tức, mặc dù các nhà giao dịch nhiệt tình sẽ mua hoặc bán Bitcoin giao ngay với giá giảm, điều này sẽ dẫn đến sự tăng giá giao ngay đồng thời. Khái niệm này phù hợp với một loạt các kịch bản CME-BTC.

Bán khống Bitcoin

Một đóng góp thú vị khác vào giá là bán khống Bitcoin. Nhiều người theo dõi thị trường kỳ hạn trong một nỗ lực để đo lường tâm lý.

Bán khống Bitcoin là theo đó người ta bán tiền điện tử với giá cao và mua lại với giá thấp hơn sau khi sự điều chỉnh xảy ra và giá giảm xuống, nhà giao dịch thu được lợi nhuận từ sự biến động giá giữa thời điểm bán và mua lại.

Khi nhiều người bán khống Bitcoin, điều này cho thấy một dấu hiệu tiêu cực của việc bán ồ ạt từ việc quan sát thị trường tương lai.

Mặc dù nghe có vẻ tốt như thế nào, việc bán khống đi kèm với rất nhiều rủi ro. Khi bán khống và giá tăng gấp đôi, bạn có thể mất nhiều hơn nữa trong thị trường tăng giá. Mặt khác, thị trường gấu sẽ hành động có lợi cho bạn.

Bảo hiểm rủi ro

Hầu hết các nhà đầu tư đang tham gia vào hợp đồng tương lai Bitcoin để có được hàng rào chống lại sự biến động liên quan đến Bitcoin. Trong trường hợp bạn mua một hợp đồng tương lai, bạn ngay lập tức biết mình đang mạo hiểm cái gì và bạn có thể mất hoặc được bao nhiêu.

Những người khai thác bitcoin có thể chọn bán hợp đồng tương lai để thu nhập của họ trở nên dễ đoán hơn. Với các hóa đơn khai thác lớn được chi cho máy móc và điện, việc có một dòng tiền có thể dự đoán được là một điểm cộng đáng kể.

Khi thị trường kỳ hạn tiếp tục phát triển, chúng ta có thể mong đợi nhiều khả năng có nhiều khả năng thay đổi giá hơn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận