Trang chủ Altcoin Hơn 5% nguồn cung Ethereum hiện đã bị khóa trong ETH 2.0

Hơn 5% nguồn cung Ethereum hiện đã bị khóa trong ETH 2.0

bởi Bảo Đức

Ethereum 2.0 hiện có hơn 6,6 triệu ETH được đặt cọc. Đây là hơn 5% tổng nguồn cung tiền điện tử.

Ethereum đặt cọc đạt được cột mốc mới: 5% tổng nguồn cung

Mạng ETH 2.0 hiện có 200 nghìn trình xác thực, chiếm khoảng 6,6 triệu cổ phần Ethereum . Tỷ suất lợi nhuận hàng năm (APR) hiện tại là khoảng 6,1%.

Như biểu đồ trên cho thấy, nguồn cung cấp tiền đặt cược Ethereum đang tăng khá nhanh và hiện nó đã vượt ngưỡng 6 triệu ETH.

Theo biểu đồ, ETH 2.0 bị khóa trong các hợp đồng đặt cược hiện chiếm 5,5% tổng nguồn cung tiền điện tử.

Đọc liên quan | Nhà phát minh Ethereum ra mắt với tư cách là một diễn viên? Tham gia cùng Mila Kunis trong chương trình dựa trên NFT

Như đã đề cập trước đây, APR hiện tại là khoảng 6,1%. Giá trị này chắc chắn sẽ giảm xuống khi nguồn cung đặt cược tăng lên. Khi 10 triệu ETH bị khóa trong hợp đồng tiền gửi, APR sẽ giảm xuống khoảng 4,9%

Sự trỗi dậy của bằng chứng cổ phần

ETH 2.0 sử dụng bằng chứng cổ phần (PoS) làm hệ thống đồng thuận thay vì cơ chế bằng chứng công việc (PoW) truyền thống.

Các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum (Core) sử dụng PoW để đạt được sự đồng thuận. Các nút xác thực được gọi là công cụ khai thác và chúng yêu cầu khả năng tính toán cao để băm các khối.

Mặt khác, cơ chế PoS đòi hỏi ít sức mạnh tính toán. Các nút, được gọi là người đặt cược ở đây, chỉ cần đặt cược một số ETH của họ.

Khi các trang trại khai thác với GPU cao cấp tiêu tốn nhiều năng lượng, PoS đã nổi lên như một giải pháp hiệu quả hơn, sạch hơn.

Các công ty khai thác tiền điện tử cũng đã làm tăng thêm sự thiếu hụt GPU chủ yếu gây ra bởi sự khan hiếm chip toàn cầu. Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang nhận xét về PoS và sự thiếu hụt xung quanh mùa giải E3 năm nay.

Giá ETH

Tại thời điểm viết bài, giá ETH dao động quanh mức 2,3 nghìn đô la, tăng 32% trong 7 ngày qua. Trong tháng qua, tiền điện tử đã tăng 25% giá trị.

Ethereum đã bắt đầu tăng giá sau một vụ tai nạn hồi đầu tháng. Vẫn chưa rõ liệu tiền điện tử có thể giữ được đà tăng và tiếp tục đà tăng hay không.

Giá của Bitcoin cũng có ảnh hưởng đến các loại tiền điện tử khác như ETH. Mặc dù BTC có vẻ đang tăng ngay bây giờ có thể do tin đồn rằng Amazon sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, nhưng vẫn chưa rõ điều đó sẽ tiếp tục như thế nào tiếp theo vì Amazon hiện đã xác nhận điều ngược lại.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận