Trang chủ Sự kiện Hoa Kỳ dự định sử dụng theo dõi tiền điện tử để chống lại các cuộc tấn công bằng Ransomware

Hoa Kỳ dự định sử dụng theo dõi tiền điện tử để chống lại các cuộc tấn công bằng Ransomware

bởi Quang Hải

Theo một số quan chức Mỹ, các cuộc tấn công bằng ransomware có thể được ngăn chặn bằng cách theo dõi chặt chẽ các loại tiền điện tử được trả cho thủ phạm.

Chính quyền Biden được cho là có kế hoạch thực hiện các biện pháp nghiêm khắc đối với việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong các cuộc tấn công bằng ransomware bằng cách bắt đầu theo dõi các giao dịch như vậy.

Truy tìm tiền điện tử để chống lại các cuộc tấn công mạng

Cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã thảo luận về cách chống lại số lượng ngày càng tăng của các cuộc tấn công ransomware trong một cuộc họp giao ban ảo với các thành viên của Quốc hội. Theo Bloomberg, chính quyền Biden sẽ bắt đầu truy tìm các tài sản kỹ thuật số được gửi cho tin tặc, những kẻ gây hại cho các công ty, tập đoàn và cơ quan chính phủ bằng các cuộc tấn công như vậy.

Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Anne Neuberger xác nhận rằng Nhà Trắng đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm ransomware. Cô nói thêm rằng nhiệm vụ của nó sẽ là ngăn chặn các hoạt động độc hại đó, đối đầu và theo dõi việc sử dụng tiền ảo trong các cuộc tấn công và ngăn chặn các quốc gia khác chứa chấp tin tặc.

Hiện tại, không có tiêu chuẩn an ninh mạng cho khu vực tư nhân và Quốc hội sẽ hướng tới việc tạo ra một tiêu chuẩn.

Mặt khác, một số nhà lập pháp khẳng định rằng việc tạo ra một đội đặc nhiệm ransomware không được thảo luận trong cuộc họp cũng như không có bất cứ điều gì liên quan đến bảo vệ mạng.

Một trong những quan chức, vẫn chưa rõ danh tính, nói rằng Quốc hội thậm chí không tranh luận về vụ việc với băng đảng ransomware REvil. Nhóm tin tặc khét tiếng gần đây đã nhận được cáo buộc về hàng loạt tội phạm mạng và chính phủ Mỹ đã liên kết nhóm này với Nga. Chỉ vài ngày trước, tổ chức này đã biến mất khỏi Dark Web sau khi nhận được 11 triệu đô la tiền chuộc.

Điều đáng chú ý là các nhà chức trách Hoa Kỳ lần đầu tiên vạch ra các kế hoạch tương tự vào đầu tháng 6 khi Thứ trưởng Báo chí Karine Jean-Pierre khẳng định rằng “chống ransomware là một ưu tiên của chính quyền”.

11 triệu đô la BTC cho tội phạm mạng

Mục tiêu của cuộc tấn công mạng nói trên là nhà sản xuất thịt lớn nhất thế giới – JBS USA Holdings Inc. Công ty của Mỹ, tạo ra hơn 50 tỷ đô la doanh thu hàng năm, đã trở thành nạn nhân của nhóm khét tiếng – REvil – đã yêu cầu 11 triệu đô la bitcoin làm tiền chuộc.

Vì nó thường xảy ra trong các vụ hack tương tự, các thủ phạm đã vi phạm bảo mật trực tuyến và khóa thông tin hợp lý thuộc về công ty sản xuất thịt. Vì vậy, nó đã làm tê liệt hoạt động sản xuất của mình.

Hơi ngạc nhiên, JBS quyết định trả tiền theo yêu cầu. Sau khi chuyển khoản thanh toán, Andre Nogueira, Giám đốc điều hành của JBS USA, cho biết công ty lo ngại họ có thể trở thành nạn nhân một lần nữa, điều này sẽ gây hại thêm cho tất cả khách hàng dựa vào sản phẩm của họ:

“Rất đau đớn khi phải trả giá cho những kẻ phạm tội, nhưng chúng tôi đã làm điều đúng đắn với khách hàng của mình. Chúng tôi không nghĩ rằng chúng tôi có thể chấp nhận loại rủi ro này rằng có thể xảy ra sự cố trong quá trình khôi phục của chúng tôi. Đó là bảo hiểm để bảo vệ khách hàng của chúng tôi.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận