Trang chủ Sự kiện Hồ sơ SEC cáo buộc gian lận chống lại người đàn ông Florida trong trò lừa đảo qua ứng dụng tiền điện tử

Hồ sơ SEC cáo buộc gian lận chống lại người đàn ông Florida trong trò lừa đảo qua ứng dụng tiền điện tử

bởi Gia Hưng

Aron Govil của Jacksonville cũng đang bị buộc tội giao dịch nội gián và giao dịch nội gián trong một vụ án liên quan.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã buộc tội Jacksonville, Fla., Người đàn ông lừa đảo các nhà đầu tư trong hai công ty mà anh ta kiểm soát, bao gồm cả một công ty mà SEC cho biết đã gian lận tuyên bố đang phát triển một ứng dụng thanh toán di động tiền điện tử.

Aron Govil, Giám đốc điều hành của nhà phát triển ứng dụng di động Telidyne, được cho là đã nói với các nhà đầu tư từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 5 năm 2020 rằng công ty đã phát triển “Ứng dụng Teli” cho phép người dùng thực hiện các giao dịch bằng tiền điện tử trên điện thoại di động và cũng đã bắt đầu phát triển một ứng dụng đã phát hiện COVID-19. Theo đơn khiếu nại của SEC, “Ứng dụng Teli” không hoạt động và công ty chưa bắt đầu hoạt động trên ứng dụng phát hiện COVID-19.

Govil cũng đang bị buộc tội với các tội danh riêng liên quan đến việc lãnh đạo công ty công nghệ Cemtrex Inc. Đơn kiện cáo buộc rằng Govil đã chiếm đoạt hơn 7 triệu đô la quỹ của nhà đầu tư Cemtrex từ tháng 4 năm 2016 đến tháng 1 năm 2018, và tham gia vào việc mở rộng cổ phiếu bất hợp pháp bằng cách bí mật bán cổ phiếu Cemtrex trong khi trả tiền cho người quảng bá cổ phiếu để giới thiệu nó. Nó cũng buộc anh ta giao dịch nội gián.

Các cáo buộc chống lại Govil là một phần trong chiến dịch trấn áp gian lận liên quan đến tiền điện tử của SEC.

Govil đã đồng ý trả 626.782 đô la tiền quản lý quỹ cộng với lãi suất và khoản phạt dân sự là 620.000 đô la. Govil cũng có thể phải chịu các hình phạt bổ sung và sự bất bình nếu tòa án cho là phù hợp.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận