Trang chủ Tin tức Blockchain Hàn Quốc: LINE cho ra mắt giải pháp CBDC dựa trên blockchain

Hàn Quốc: LINE cho ra mắt giải pháp CBDC dựa trên blockchain

bởi Gia Hưng

LINE Plus, một công ty con của nhà cung cấp dịch vụ IM nổi tiếng LINE gần đây đã tiết lộ giải pháp CBDC dựa trên blockchain.

LINE Plus ra mắt giải pháp CBDC

Có vẻ như các tổ chức tư nhân sẽ không ngại gia nhập vùng nước tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Điều này, sau khi ngân hàng trung ương của Hàn Quốc, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) đã thành lập một ủy ban tư vấn pháp lý để xem xét bất kỳ rào cản pháp lý nào có thể xảy ra khi ban hành CBDC theo kế hoạch của mình.

Theo báo cáo của Ledger Insights, giải pháp LINE Plus ’CBDC có trụ sở tại Hàn Quốc hướng đến các quốc gia châu Á quan tâm đến thử nghiệm với các loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền. Do Softbank sở hữu một nửa, LINE Plus là công ty con của LINE Corporation.

Trang web của giải pháp hiện bằng tiếng Hàn cho thấy công ty đang hướng tới việc tham gia vào thử nghiệm CBDC của Hàn Quốc.

Đáng chú ý, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đang tìm cách nghiên cứu tính hữu ích của việc khởi chạy CBDC thông qua một bài kiểm tra thử.

Điều quan trọng cần lưu ý là Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc gần đây đã có các cuộc thảo luận giữa CBDC với blockchain được phép công khai của Klatyn và Hyundai HDAC về việc lưu ký tiền kỹ thuật số.

Hơn nữa, Ngân hàng Shinhan của Hàn Quốc, hợp tác với LG CNS, gần đây đã hoàn thành thành công bản demo CBDC và tham gia vào blockchain quản trị Klatyn.

Giải pháp cung cấp những gì?

Mặc dù LINE Plus đã ra mắt giải pháp CBDC dựa trên blockchain của họ, nhưng điều quan trọng là phải làm nổi bật chính xác những rào cản mà nó muốn vượt qua.

Một cách dễ hiểu về mục đích của giải pháp là nhận ra rằng thách thức lớn trong việc phát triển CBDC là thực tế là mỗi quốc gia đều có động cơ và cách sử dụng tiền kỹ thuật số khác nhau.

Ví dụ: trong khi ngân hàng trung ương Thụy Điển đang khám phá các CBDC để giảm thiểu việc sử dụng tiền mặt của công chúng, thì Trung Quốc đang thúc đẩy việc áp dụng đồng nhân dân tệ điện tử để đảm bảo rằng các công ty tư nhân không chiếm quyền tối cao đối với thanh toán di động và kỹ thuật số trong nước.

Đây chính là điểm mà giải pháp CBDC của LINE Plus phát huy tác dụng.

LINE Financial Blockchain cho CBDC là một blockchain có thể tùy chỉnh cao và có thể được đúc theo nhu cầu đặc biệt của từng ngân hàng trung ương.

Tương tự như hầu hết các blockchain, blockchain LINE cung cấp một cấu trúc phân lớp và cho phép các tính năng có thể cắm được thêm vào khi cần thiết. Blockchain cũng hỗ trợ các tính năng KYC và AML có ý nghĩa quan trọng nhất đối với các cơ quan chính phủ trên toàn thế giới.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận