Trang chủ Thị trường Hàn Quốc: Các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký sau 2 tháng, cảnh báo FSC

Hàn Quốc: Các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký sau 2 tháng, cảnh báo FSC

bởi Đức Chinh

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của chính phủ Hàn Quốc đã cảnh báo hôm thứ Năm rằng các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài nhắm mục tiêu đến người Hàn Quốc sẽ có nguy cơ bị cấm truy cập vào trang web của họ cũng như bị điều tra tội phạm trừ khi họ đăng ký với cơ quan chống rửa tiền của đất nước. Theo quy định mới nhằm ngăn chặn rửa tiền, tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử sử dụng tiền Hàn Quốc phải đăng ký với Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KFIU) trước ngày 24 tháng 9.

Theo Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), KFIU đã thông báo cho 27 sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế có hoạt động thương mại nhắm mục tiêu đến công dân Hàn Quốc về nhu cầu của quy định mới.

Ngoài ra, luật mới yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải có chứng chỉ bảo mật thông tin của Hàn Quốc. Theo các nhà chức trách của FSC, cho đến nay chưa có sàn giao dịch ngoại hối nào đạt được chứng chỉ như vậy.

Đăng ký Bắt buộc

Các sàn giao dịch nước ngoài không đăng ký với KFIU sẽ bị cấm hoạt động kinh doanh với người Hàn Quốc bắt đầu từ ngày 25 tháng 9, FSC tuyên bố trong một tuyên bố. Các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước cũng sẽ phải tuân theo các quy định mới.

“Nếu họ tiếp tục hoạt động mà không đăng ký, họ sẽ phải chịu án tù lên đến 5 năm hoặc phạt tiền tối đa là 50 triệu won (43.455 đô la),” cơ quan quản lý cho biết.

Theo quy định mới, có hiệu lực vào tháng 3 với thời gian gia hạn 6 tháng, các ngân hàng có nghĩa vụ phát hành tài khoản tên thật theo các quy định nghiêm ngặt để ngăn chặn rửa tiền. Và theo luật mới, các ngân hàng cũng sẽ đánh giá tính minh bạch của sàn giao dịch tiền điện tử, cũng như rủi ro kinh tế và khả năng hoạt động tội phạm của nó.

Theo báo cáo, có khoảng 100 sàn giao dịch bitcoin nhỏ ở Hàn Quốc, với nhiều trong số đó sử dụng các tài khoản không rõ ràng để thu hút các nhà đầu tư. Các tài khoản như vậy cung cấp cho các sàn giao dịch tiền điện tử khả năng sử dụng tài khoản ngân hàng của riêng họ để giữ tiền của các nhà đầu tư.

Giờ đây, các sàn giao dịch tiền điện tử này sẽ bị cấm rút tiền để giao dịch tiền điện tử bắt đầu từ ngày 25 tháng 9, nếu họ không có tài khoản ngân hàng tên thật.

Ngay cả khi đối mặt với những cảnh báo liên tục từ các chính trị gia, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã đổ tiền vào tiền ảo, tin rằng đây là một tài sản béo bở trong thời kỳ đại dịch. Với giá nhà đất tăng cao, những người trẻ tuổi đang đầu tư vào tiền điện tử với hy vọng thu được lợi nhuận tốt.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận