Trang chủ Thị trường Giám đốc điều hành của quỹ phòng hộ 127 tỷ đô la gọi tiền điện tử là bóng đèn hoa Tulip không có giá trị nội tại

Giám đốc điều hành của quỹ phòng hộ 127 tỷ đô la gọi tiền điện tử là bóng đèn hoa Tulip không có giá trị nội tại

bởi Hoài An

Mỗi cột mốc của bitcoin tạo ra nhiều người ném đá hơn. Khi giá của đồng tiền điện tử hàng đầu đạt mức 39.000 đô la vào thứ Hai, Luke Ellis, Giám đốc điều hành của công ty quỹ đầu cơ được niêm yết công khai lớn nhất thế giới Man Group, đã tham gia vào dàn đồng ca của những người hoài nghi, ví thị trường tiền điện tử bùng nổ với cơn sốt hoa tulip Hà Lan nhiều thế kỷ trước.

Tiền điện tử là một “Công cụ giao dịch thuần túy”: Giám đốc điều hành Man Group

Nói với Financial Times, Ellis gợi ý rằng tiện ích của tiền điện tử xuất phát từ sự biến động của chúng, do đó làm cho tài sản trở thành một “công cụ giao dịch thuần túy”. Đối với Giám đốc điều hành, thị trường tiền điện tử rất giống với một củ hoa tulip.

Nếu bạn đã tham gia vào tiền điện tử đủ lâu, bạn rõ ràng đã nhận thấy rằng những người phản đối thường so sánh tiền điện tử với sự cuồng nhiệt của hoa tulip vào những năm 1630, nơi giá của một số củ hoa tulip bùng nổ trước khi cuối cùng giảm mạnh.

Tuy nhiên, quỹ đầu cơ có trụ sở tại London với khoảng 127 tỷ đô la vốn đang được quản lý, đang giao dịch tiền điện tử bằng cách sử dụng các mô hình định lượng sáng tạo về sự bất thường của giá cả.

Ellis giải thích: “Chúng tôi thích dài và ngắn tùy thuộc vào những gì các mô hình cho biết có khả năng xảy ra với thị trường và chúng tôi sẽ giao dịch dài và ngắn một cách vui vẻ và ở quy mô lớn như tính thanh khoản của thị trường cho phép bạn giao dịch.

Tuy nhiên, việc tận dụng sự biến động giá hoang dã có lợi trong thị trường tiền điện tử không phải là sự chứng thực của tiền điện tử như một loại tài sản của Man Group. Giám đốc điều hành đã tuyên bố rõ ràng rằng quỹ đầu cơ chỉ giao dịch tiền điện tử thay vì cung cấp nó như một sản phẩm quản lý tài sản dài hạn. Nói cách khác, tài sản tiền điện tử chỉ là “thứ để giao dịch” đối với Ellis.

Ông tiếp tục nói thêm rằng hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử hoàn toàn nhận thức được rằng những token này không có giá trị khi nói đến “tiện ích tối cao” của chúng. Đồng thời, ông thừa nhận rằng lạm phát gia tăng – sau các biện pháp kích thích được thực hiện bởi các chính phủ để ngăn chặn suy thoái kinh tế sau COVID – là một trong những lý do chính khiến tiền điện tử trở nên hấp dẫn hơn và được đưa vào phần lớn danh mục tài sản. .

Đáng chú ý, người đứng đầu Man Group tin rằng công nghệ blockchain có tiềm năng cải thiện hiệu quả của các kênh thanh toán, nhưng điều này không mang lại bất kỳ giá trị nào cho tài sản tiền điện tử.

Ellis không phải là nhà phê bình đầu tiên coi tiền điện tử là củ hoa tulip. Nhà kinh tế và nhà phê bình bitcoin hung dữ Nouriel Roubini trước đây đã so sánh bitcoin “với các bong bóng và trò gian lận lịch sử nổi tiếng khác – như Tulip mania, Bong bóng Mississippi, Bong bóng Biển Nam”. Không ai ngạc nhiên, Tiến sĩ Doom đã nhanh chóng tweet lại tuyên bố gần đây của Ellis.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận