Trang chủ Đầu tư Genesis Digital Assets kêu gọi 125 triệu đô la khi lĩnh vực khai thác chuyển hướng sang phía Tây

Genesis Digital Assets kêu gọi 125 triệu đô la khi lĩnh vực khai thác chuyển hướng sang phía Tây

bởi Đức Chinh

Genesis Digital Assets đã trở thành công ty khai thác bitcoin mới nhất huy động được hàng triệu USD cho các kế hoạch mở rộng mạnh mẽ trong bối cảnh các thợ mỏ di cư khỏi Trung Quốc do cuộc đàn áp của họ đối với lĩnh vực này.

Vào ngày 28 tháng 7, Genesis thông báo họ đã kết thúc vòng tài trợ vốn cổ phần trị giá 125 triệu đô la do Kingsway Capital có trụ sở tại Vương quốc Anh dẫn đầu. Nguồn vốn sẽ được huy động để mua phần cứng khai thác và khởi động các trung tâm dữ liệu mới ở Hoa Kỳ và khu vực Bắc Âu.

Các điều khoản của thỏa thuận cũng sẽ cho thấy Giám đốc điều hành Kingsway Capital, Manuel Stotz, tham gia vào ban giám đốc của Genesis. Stotz nêu bật kinh nghiệm dày dặn của Genesis trong việc khai thác. “Nhóm GDA đã xây dựng các trang trại khai thác Bitcoin quy mô lớn có lợi nhuận cao trong gần tám năm và ngành công nghiệp này mới chỉ tồn tại được 12 năm,” ông nói và cho biết thêm:

“Bitcoin sẽ là công nghệ quan trọng nhất để bao gồm tài chính cho những người nghèo trên toàn cầu và không có ngân hàng và việc khai thác cung cấp bảo mật để biến điều này thành khả thi.”

Genesis hiện đại diện cho tổng số hashrate là 2,6 exahashes mỗi giây (EH / s), bằng hơn 2,6% hashrate toàn cầu. Công ty dự kiến ​​sẽ tăng công suất của mình thêm 5,5 exahashes vào cuối năm 2023, nhắm mục tiêu công suất trung tâm dữ liệu hơn một gigawatt.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2013, Genesis ước tính nó đã khai thác được hơn 1 tỷ đô la Bitcoin.

Genesis không đơn độc trong việc tìm cách huy động vốn để mở rộng hoạt động của mình trong bối cảnh đàn áp khai thác của Trung Quốc, với công ty khai thác mỏ Stronghold của Mỹ đã nộp đơn xin Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) trị giá 100 triệu đô la vào ngày 27 tháng 7 để mở rộng hashrate hoạt động của mình lên khoảng 75% từ 3.000 petahashes mỗi giây (PH / s) đến 5.300.

Vào ngày 28 tháng 7, BIT Mining có trụ sở tại Trung Quốc thông báo họ đã ký thỏa thuận mua 2.500 máy khai thác mới trị giá 6,6 triệu USD để triển khai tại Kazakhstan, dự đoán tốc độ băm tăng lên 165 PH / s.

Bất chấp những động thái tích cực từ các công ty khai thác quy mô công nghiệp nhằm mở rộng quy mô hoạt động của họ ra bên ngoài Trung Quốc, Cointelegraph báo cáo rằng hashrate ngày càng trở nên phi tập trung hơn trong 12 tháng qua, với các công ty nhỏ hơn đang tăng thị phần hashrate toàn cầu.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận