Trang chủ Sự kiện FTX cắt giảm giới hạn đòn bẩy từ 100x xuống còn 20x vì chỉ trích giao dịch ký quỹ trong tiền điện tử tăng trưởng

FTX cắt giảm giới hạn đòn bẩy từ 100x xuống còn 20x vì chỉ trích giao dịch ký quỹ trong tiền điện tử tăng trưởng

bởi Quang Hải

Trong một động thái có lẽ được sắp xếp để tránh điều tồi tệ nhất của một cơn bão sắp tới, người đứng đầu một sàn giao dịch tiền điện tử lớn cho biết vào ngày chủ nhật, ông sẽ giới hạn số lượng các nhà giao dịch nợ giao dịch ký quỹ có thể đặt cược từ 100 lần đòn bẩy xuống 20 lần.

Trong một chủ đề Twitter được trình bày theo kiểu rút gọn bên dưới, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried cho biết trong khi ông tranh cãi tuyên bố rằng đòn bẩy cao là nguyên nhân chính gây ra sự biến động trên thị trường và đòn bẩy cao chỉ chiếm một phần nhỏ trong hoạt động kinh doanh của FTX, ” thời gian, chúng tôi nghĩ, để tiếp tục từ nó. “

Trong những tháng gần đây, rõ ràng là các quy định chặt chẽ hơn đối với thị trường tiền điện tử phần lớn không được giám sát đang diễn ra và số lượng đòn bẩy mà các nhà giao dịch có thể sử dụng đã được các nhà phê bình và cơ quan quản lý tiền điện tử đề cập rất nhiều.

Đặc biệt, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ sớm phát hành một khuôn khổ quy định mới cho lĩnh vực này, sau bức thư của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-Mass.) Gửi đến Chủ tịch SEC Gary Gensler yêu cầu một khuôn khổ được công bố trước ngày 28 tháng 7.

Bằng cách tự kiểm soát hiện tại, FTX có lẽ đang hy vọng tránh trở thành mục tiêu của các cơ quan quản lý bằng cách cho thấy mình là một tác nhân tốt và có trách nhiệm trong không gian và bằng cách ném bóng râm vào một số đối thủ cạnh tranh của mình:

“Tại FTX, ít hơn một phần trăm khối lượng đến từ các cuộc gọi ký quỹ,” Bankman-Fried nói. “Điều này trái ngược với một số nền tảng đôi khi> 5% và một số nền tảng đã xóa dữ liệu vì nó trông xấu.”

Bankman-Fried gần đây cho biết ông coi Hoa Kỳ là thị trường mục tiêu lớn tiếp theo của mình, vì vậy nó có động lực mạnh mẽ để xoa dịu Washington, đặc biệt là sau một bài báo của New York Times nhấn mạnh việc sử dụng đòn bẩy tại FTX và các sàn giao dịch khác.

Một trong những sàn giao dịch đó, Binance, gần đây đã nằm trong tầm ngắm của các cơ quan quản lý từ Anh đến Nhật Bản.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận