Trang chủ Bitcoin Ethiopia có thể chuyển sang khai thác Bitcoin sạch để củng cố nền kinh tế

Ethiopia có thể chuyển sang khai thác Bitcoin sạch để củng cố nền kinh tế

bởi Đức Chinh

Trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát ngày càng tăng và giá trị dự trữ ngoại hối liên tục cạn kiệt, do việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ in vô số đồng đô la, Ethiopia có thể là quốc gia có chủ quyền tiếp theo tích hợp bitcoin (BTC) vào nền kinh tế của mình, để đánh bại siêu lạm phát sắp xảy ra.

Dự án Mano kêu gọi chính phủ sử dụng Bitcoin

Trong khi Ethiopia được Ngân hàng Thế giới coi là nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Phi, nó cũng tăng gấp đôi là một trong những quốc gia nghèo nhất châu lục, với thu nhập bình quân đầu người là 850 USD và đất nước này có thể đối mặt với một tương lai thậm chí còn ảm đạm nếu không có các biện pháp thích hợp. Lấy.

Lạm phát đã tăng trên 20% ở Ethiopia vào năm 2020 và đạt mức 24,5% đáng lo ngại vào tháng 6 năm 2021, khiến những người có thu nhập thấp hầu như không thể mua thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu khác.

Selamawit Girma, một cư dân Addis Ababa có ba con, nói với Forbes:

“Tôi rất sợ hãi về giá cả hiện tại của mọi thứ. Tôi sợ phải ra đường cùng con. Giá thuê nhà, phương tiện đi lại, thực phẩm và các mặt hàng phi thực phẩm… đang tăng lên mà chính phủ dường như đang làm rất ít”.

Mặc dù tình hình có thể không đặc biệt đối với Ethiopia, vì cư dân của một số quốc gia châu Phi bao gồm Nigeria và Zimbabwe hiện đang cảm thấy nỗi đau của siêu lạm phát, sự dồi dào của năng lượng tái tạo sạch ở Ethiopia có thể chỉ là tất cả những gì đất nước này cần để xoay chuyển tài sản của mình. .

Dự án Mano nhằm giải cứu Ethiopia bằng Bitcoin

Hơn 90% điện năng của Ethiopia được tạo ra từ các nhà máy thủy điện, cũng như các nguồn năng lượng xanh khác như gió và năng lượng mặt trời, cho phép quốc gia này tạo thêm thu nhập nước ngoài (dưới 90 triệu USD hàng năm) từ xuất khẩu năng lượng sang các nước láng giềng, bao gồm cả Sudan và Djibouti.

Vào thời điểm mà các thợ đào bitcoin từ Trung Quốc, cũng như các khu vực pháp lý khác với các quy định khắc nghiệt về tiền điện tử, đang nghiêm túc tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn cho các hoạt động khai thác bitcoin của họ, Project Mano Initiative đã đưa ra ba phương pháp khả thi (khai thác, vận chuyển và đấu thầu hợp pháp) qua đó Ethiopia có thể dễ dàng tăng GDP và làm phong phú thêm cuộc sống của người dân thông qua Bitcoin.

Hiện tại, ngân hàng đỉnh cao của Ethiopia nắm giữ khoảng 3 tỷ USD dự trữ ngoại hối, với USD chiếm một phần lớn trong số đó. Thật không may, việc in đồng đô la không ngừng của Fed có thể đánh dấu sự diệt vong đối với các nền kinh tế đô la hóa như Ethiopia, vì sức mạnh chi tiêu của họ sẽ tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, Dự án Mano đã làm rõ rằng Ethiopia có thể dễ dàng tăng thêm từ 2 đến 4 tỷ USD mỗi năm vào GDP của mình bằng cách dành năng lượng dư thừa của mình cho các hoạt động khai thác bitcoin, thay vì xuất khẩu sang các quốc gia khác và kiếm được ít hơn.

Hơn nữa, nhóm đã làm cho chính phủ hiểu rằng với bitcoin, việc thu được thanh khoản ngoại hối sẽ rất dễ dàng, vì quốc gia sẽ có thể vay đô la stablecoin với lượng BTC nắm giữ của họ thông qua tài chính phi tập trung (DeFi).

Dự án Mano cũng đã tuyên bố với chính phủ rằng họ cũng có thể kiếm được một số bitcoin (BTC) và thấy nó tăng giá trị trong một vài năm.

Nhóm nghiên cứu tuyên bố:

“Người ta đã gợi ý nhiều lần rằng việc giữ một số BTC trong một khoản dự trữ có khả năng sẽ bảo vệ đồng Birr Ethiopia chống lại sự sụt giảm, hiệu quả hơn so với các kế hoạch mà Ngân hàng Quốc gia đang thực hiện.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận