Trang chủ Bitcoin Ethereum đang vượt qua Bitcoin theo nhiều chiều hướng ‘ở mức đáng báo động’

Ethereum đang vượt qua Bitcoin theo nhiều chiều hướng ‘ở mức đáng báo động’

bởi Bảo Đức

Đã có một xu hướng ngày càng tăng trong sự thay đổi bởi các nhà đầu tư chọn Ethereum thay vì bitcoin khi cuộc chiến giành quyền thống trị của tiền điện tử ngày càng gay gắt trong không gian tiền điện tử. Ether đã tạo ra lợi nhuận so với Bitcoin về vốn hóa thị trường và các nhà đầu tư đang lưu ý.

Chỉ riêng trong năm nay, cuộc chiến giữa hai tài sản này đã trở nên gay gắt với việc Bitcoin tăng gấp ba lần từ tháng 1 đến mức đỉnh của tháng 5 trong khi Ehereum tăng gấp 5 lần trong cùng thời kỳ.

Sự tuột dốc đã diễn ra

Theo Alex Mashinsky, C.E.O của Celcius Network, việc tiếp quản Ethereum đang xuất hiện vì hầu hết các nhà đầu tư trên nền tảng của anh ấy hiện đang nắm giữ nhiều Ethereum hơn về khối lượng đô la, dự đoán rằng lợi thế chảy máu của tài sản số 2 là rất đáng mừng so với bitcoin.

“Sự trượt giá đã xảy ra, Ethereum đã vượt qua bitcoin tính theo đô la trong tổng số cổ phần nắm giữ của Cộng đồng Celcius và tôi nghĩ rằng thị trường rộng lớn hơn sẽ theo sau nó. Trong một hoặc hai năm tới, chúng ta sẽ thấy rằng xu hướng giảm giá cũng đang diễn ra trên thị trường rộng lớn hơn.”

Anh ta nói.

Có nhiều người trên thế giới đang cạnh tranh để giành được quyền lợi

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử quản lý khoảng 17 tỷ đô la tiền gửi của khách hàng đã ghi nhận một số lượng ngày càng tăng của các Ethereum hodler đã lật ngược bitcoin trong hai tháng qua. Ông chủ của nó tin rằng mặc dù vốn hóa thị trường của Ethereum không bằng một nửa so với Bitcoin, nó vẫn sẵn sàng tiếp quản lớp vỏ sớm do sự khác biệt của họ về quan điểm giá trị người dùng.

“Tôi nghĩ rằng trường hợp sử dụng của bitcoin vẫn còn giá trị. Trường hợp sử dụng của Ethereum là lợi nhuận, và lợi nhuận chỉ có cơ sở người dùng rộng hơn – có nhiều người hơn trên thế giới đang cạnh tranh để có được lợi nhuận – mọi người trên thế giới đang nói rằng tôi sợ tiền tệ fiat của mình, tôi sẽ chỉ chuyển một số giá trị từ fiat của tôi sang bitcoin. vì vậy, tôi nghĩ theo thời gian, bạn sẽ thấy việc áp dụng Ethereum rộng rãi hơn bitcoin nhưng rõ ràng, cả hai đều là những ứng dụng đặc biệt và blockchain đặc biệt và chúng ta sẽ thấy sự chấp nhận rộng rãi hơn của cả hai, chỉ là cái này sẽ vượt quá cái kia. ”

anh ấy nói thêm.

Áp dụng rộng rãi hơn

Tại thời điểm viết bài này, Bitcoin vẫn dẫn đầu với mức vốn hóa thị trường 755 tỷ đô la, theo sát là Ethereum ở mức 270 tỷ đô la, mang lại cho Ethereum 39,1% tiềm năng.

C:\Users\Newton\Pictures\Screenshots\Screenshot (1112).png
Hình 1- Biểu đồ cho thấy tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin đã giảm trong 5 năm qua khi Ethereum tăng. Nguồn; TradingView

Đầu tháng trước, một báo cáo của Bloomberg đã chỉ ra rằng Ethereum vẫn duy trì một con đường tăng giá cao hơn kể từ đợt giảm tháng 5. Những lo ngại về tiêu thụ năng lượng của Bitcoin và các cuộc đàn áp gần đây đối với hoạt động khai thác Bitcoin ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới như Trung Quốc dường như cũng đã chiếu sáng tích cực vào Ethereum.

“Nhấn mạnh lợi ích của việc đa dạng hóa, đặc biệt là trong một loại tài sản mới ra đời như tiền điện tử, xu hướng có vẻ lâu dài là Ethereum giành thị phần so với Bitcoin – Ethereum phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các nền tảng hợp đồng thông minh và tài sản tiền điện tử khác, nhưng là số 2 tiền điện tử đã giành chiến thắng trong cuộc đua chấp nhận vì mục tiêu số hóa tiền tệ và tài chính. ”

báo cáo cho biết.
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận