Trang chủ Tin tức Blockchain Elon Musk không đồng tình khả năng mở rộng Bitcoin, Ethereum

Elon Musk không đồng tình khả năng mở rộng Bitcoin, Ethereum

bởi Hoài An

Elon Musk đã chỉ trích hai blockchain hàng đầu về tỷ lệ và phí giao dịch của họ. Anh ấy cũng nói rằng anh ấy nghĩ rằng có “công lao” khi sử dụng Dogecoin làm blockchain lớp cơ sở.

Elon Musk đã cân nhắc về tiền điện tử một lần nữa. Lần này, anh ấy nhắm vào Bitcoin và Ethereum.

Elon Musk chia sẻ lượt xem tiền điện tử

Elon Musk đã tố cáo Bitcoin và Ethereum.

Trong một bài đăng trên Twitter vào sáng sớm nay, người sáng lập Tesla và SpaceX đã chia sẻ suy nghĩ của mình về hai loại tiền điện tử hàng đầu, đưa ra tham chiếu cụ thể về khả năng mở rộng.

Viết cho người có ảnh hưởng đến Dogecoin, Matt Wallace, Musk nói rằng Bitcoin và Ethereum đang “theo đuổi hệ thống giao dịch nhiều lớp, nhưng tốc độ giao dịch lớp cơ sở chậm và chi phí giao dịch cao.”

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy nghĩ rằng có “công lao” khi sử dụng Dogecoin như một phương pháp “tối đa hóa tốc độ giao dịch lớp cơ sở & giảm thiểu chi phí giao dịch”, với các sàn giao dịch tiền điện tử đóng vai trò là “lớp thứ cấp trên thực tế”.

Nhiều người đam mê tiền điện tử đã phản hồi lại Musk để chỉ trích hành động của anh ấy. Một số đặt ra câu hỏi về cách các sàn giao dịch sẽ hoạt động như một Lớp 2 cho Dogecoin, trong khi những người khác thúc giục Musk nghiên cứu các giải pháp khả năng mở rộng cho Bitcoin và Ethereum. “Hãy gói gọn tất cả mọi người – Elon đã giải quyết được khả năng mở rộng của blockchain,” Anthony Sassano, một người ủng hộ Ethereum nổi tiếng, nói đùa. Joel Heyman, một người ủng hộ Bitcoin lâu năm, nói thêm: “Tôi không thể tin rằng mọi người lại nghe điều này.

Mặc dù việc sử dụng blockchain Bitcoin có thể tương đối chậm và tốn kém, nhưng Lightning Network đã mang lại những cải tiến lớn về thời gian và chi phí giao dịch. Tương tự, một số giải pháp Lớp 2 hiện đang được phát triển để giúp Ethereum mở rộng quy mô. Nhiều giao thức DeFi hàng đầu của Ethereum đã vạch ra kế hoạch của họ để khởi chạy trên Arbitrum và Optimism, hai giải pháp Optimistic Rollup rất được mong đợi sẽ ra mắt trong năm nay.

Cả Bitcoin và Ethereum đều được biết đến với mức độ phi tập trung cao, đó là điều khiến khả năng mở rộng trở nên có vấn đề. Tuy nhiên, đối với Musk, có vẻ như sự tập trung của anh ấy chủ yếu là Dogecoin. Musk là người đề xuất hàng đầu cho tiền tệ meme trong vài tháng qua, trong khi quan điểm của ông về các loại tiền điện tử khác khó xác định hơn. Ông đã gây sốc cho cộng đồng tiền điện tử vào tháng 5 khi tiết lộ rằng Tesla sẽ tạm dừng thanh toán bằng Bitcoin do lo ngại về môi trường và đã nhiều lần chỉ trích blockchain hàng đầu kể từ đó. Bất chấp lập trường gần đây của Musk, Tesla vẫn giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán sau khi đầu tư 1,5 tỷ đô la vào đầu năm nay. Vào tháng 2, Musk đã được quay phim nói rằng tiền điện tử có khả năng là “tiền tệ tương lai của trái đất”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận