Trang chủ Sự kiện El Salvador có kế hoạch tung ra stablecoin vào cuối năm nay

El Salvador có kế hoạch tung ra stablecoin vào cuối năm nay

bởi Bảo Đức

Nayib Bukele và các nhà chức trách El Salvador muốn tung ra một stablecoin vào cuối năm 2021. Mặc dù Bitcoin là thương mại tự do ở quốc gia Trung Mỹ, nhưng chính phủ sẽ cố gắng tạo ra stablecoin của nó. Loại tiền điện tử mới này sẽ dùng để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trong giới hạn El Salvador, như một số phương tiện truyền thông địa phương đã đưa tin.

Anh em của tổng thống El Salvador, Yusef và Ibrajim Bukele, là những nhà đầu tư vào đồng đô la Colón. Loại tiền điện tử độc đáo này có thể được tung ra vào cuối năm. Các nhà chức trách chính phủ vẫn đang tranh cãi về việc ra mắt mã thông báo.

Stablecoin của El Salvador

Salvador BCR sẽ điều chỉnh đồng đô la Colón. Tiền điện tử này sẽ có giá trị tương đương với đô la Mỹ và nó cũng sẽ được liên kết với ví của tiểu bang.

Bukele Ibrahim cho thấy BCR đã tạo ra một khoản dự trữ hỗ trợ đồng đô la Colón để quảng bá mã thông báo. Bằng cách này, nhà đầu tư biết rằng stablecoin là đáng tin cậy và sẽ không ngần ngại thay đổi màu của nó.

Thông báo này được đưa ra gần một tháng sau khi Nayib Bukele phê duyệt việc sử dụng Bitcoin giữa các công dân. Bukele khẳng định rằng BTC có thể được sử dụng hợp pháp và thậm chí đã yêu cầu các công ty sử dụng nó. Nhiều người dân Salvador lo lắng về hệ sinh thái tài chính mới sử dụng tiền điện tử này.

Bukele đang đi đúng hướng trong nền kinh tế Salvador

Với việc áp dụng Bitcoin và một stablecoin ở El Salvador, chính phủ có thể lấy lại khả năng tạo ra các đồng nội tệ của mình. Kể từ năm 2001, El Salvador đã không thể phát hành tiền tệ của mình vì nền kinh tế của họ dựa trên đồng đô la Mỹ.

Mặt khác, một số nhà kinh tế cho rằng hành động của quốc gia này là không phù hợp và thậm chí còn cho rằng đó là hành động ngu ngốc. Nhiều người và các chính phủ đang chống lại tiền điện tử, vì vậy thường thấy loại chỉ trích này.

Mặc dù Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được coi là tiền xác thực và hợp pháp, nhưng nhiều người không đồng ý với thị trường của chúng. Các nhà kinh tế đã coi Bitcoin như một loại tiền điện tử dễ bay hơi, cho vay các hoạt động của nó để rửa tiền.

Tuy nhiên, giống như El Salvador, các quốc gia khác trên thế giới cho thấy tiền điện tử có tiềm năng. Vương quốc Anh, Ấn Độ và Trung Quốc có kế hoạch tạo ra stablecoin của họ sau khi tạo ra một chiến dịch quản lý chống lại tiền điện tử. Hoa Kỳ trở thành một trong những quốc gia nơi tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất, đặc biệt là Bitcoin, vì giá trị tuyệt vời của chúng.

Các ý kiến ​​về tiền điện tử là khác nhau, nhưng nhìn chung, đó là một thị trường tài chính mới mang đến hàng nghìn cơ hội. Sáng kiến ​​của Bukele ở quốc gia Trung Mỹ là tuyệt vời, thúc đẩy các quốc gia khác áp dụng tiền điện tử. Chính phủ El Salvador có thể công bố các biện pháp mới về tiền điện tử trong những tuần tới.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận