Trang chủ Hướng dẫn Đồng euro kỹ thuật số sẽ sạch hơn, phát triển hơn Bitcoin – ECB

Đồng euro kỹ thuật số sẽ sạch hơn, phát triển hơn Bitcoin – ECB

bởi Quang Hải

Ngân hàng Trung ương Châu Âu xác nhận rằng họ đã bắt đầu làm việc để tạo ra một đồng euro kỹ thuật số mà Ngân hàng cho biết sẽ xanh hơn và lớn hơn Bitcoin.

Theo thông báo của Ngân hàng vào thứ Tư, ECB sẽ bắt đầu với giai đoạn điều tra về một dự án đồng euro kỹ thuật số sẽ kéo dài 24 tháng sau nhiều năm nghiên cứu ý tưởng. ECB lưu ý rằng tiền kỹ thuật số sẽ có chức năng bảo vệ quyền riêng tư trong khi cũng tiêu thụ ít năng lượng hơn so với BTC.

Cuộc trò chuyện xung quanh một Euro kỹ thuật số đã diễn ra trong nhiều năm. Tuy nhiên, ECB đã không thực sự quan tâm đến việc thực sự thực hiện nó cho đến nay. Trước đây, các quan chức của ECB, bao gồm cả chủ tịch của nó, Christine Lagarde, đã chia sẻ những khả năng về tiền kỹ thuật số nhưng không bao giờ có kế hoạch chính xác.

Mục tiêu nghiên cứu Đồng euro kỹ thuật số

Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi với thông báo hôm thứ Tư vì các kế hoạch được đưa ra để được điều tra trong hai năm tới. Trong thời gian này, nhóm nghiên cứu sẽ hướng tới giải quyết các vấn đề chính liên quan đến thiết kế và phân phối.

Tương tự, tiền kỹ thuật số sẽ giúp chống lại các hoạt động bất hợp pháp và tránh bất kỳ tác động không mong muốn nào đến sự ổn định tài chính và chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, ECB khẳng định rằng ý định của họ để CBDC bổ sung tiền mặt thay vì thay thế nó.

Theo Chủ tịch ECB, mặc dù đã mở các cuộc đàm phán về CBDC hơn chín tháng trước và nhiều cuộc tham vấn, Ngân hàng đã sẵn sàng để khởi động và bắt đầu dự án đồng euro kỹ thuật số. Bà nhấn mạnh rằng sản phẩm cuối cùng mà châu Âu kỹ thuật số trở thành phải đảm bảo người châu Âu có quyền truy cập vào hình thức tiền an toàn nhất – tiền ngân hàng trung ương.

Cô ấy cũng nhắc lại rằng năng lượng cần thiết cho CBDC sẽ “không đáng kể so với mức tiêu thụ năng lượng và dấu ấn môi trường của các tài sản tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin”.

Fabio Panetta, thành viên ban điều hành của ECB, cũng nói rằng thế giới đang phát triển sang kỷ nguyên tiền kỹ thuật số và đồng Euro kỹ thuật số sẽ cho phép người dùng thanh toán điện tử, không cần tiền giấy và tiền xu.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận