Trang chủ Sự kiện Đơn vị tiền điện tử của Robinhood dự kiến ​​bị phạt 10 triệu đô la Mỹ vì bị cáo buộc vi phạm các quy tắc AML

Đơn vị tiền điện tử của Robinhood dự kiến ​​bị phạt 10 triệu đô la Mỹ vì bị cáo buộc vi phạm các quy tắc AML

bởi Đức Chinh

Ứng dụng giao dịch chứng khoán phổ biến, sẽ niêm yết trên Nasdaq với mã “HOOD”, tiết lộ rằng 81% doanh thu của nó trong quý 1 đến từ việc gửi cổ phiếu, quyền chọn và đơn đặt hàng tiền điện tử của khách hàng cho các công ty giao dịch tốc độ cao mà nó đang phải đối mặt với sự giám sát của cơ quan quản lý một lần nữa.

Đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) được nhiều người mong đợi của Robinhood đang tìm cách sớm tung ra thị trường. Cổ phiếu của nó sẽ được niêm yết trên Nasdaq với mã “HOOD”. Ngày và định giá vẫn đang chờ đợi.

Gần đây, công ty môi giới trực tuyến đã cho phép người dùng đăng ký IPO trên ứng dụng của mình và muốn người dùng mua cổ phiếu của họ trên nền tảng cũng như kế hoạch dành tới 35% cổ phần cho các nhà đầu tư cá nhân, một phân bổ bán lẻ lớn hơn nhiều. hơn một thỏa thuận điển hình.

Trong hồ sơ IPO vào tuần trước, công ty đã giúp thúc đẩy cơn sốt cổ phiếu meme cũng cảnh báo các nhà đầu tư rằng nó có thể trở thành cổ phiếu meme, nói rằng sự tham gia lớn từ các nhà đầu tư bán lẻ có thể kích hoạt giá giao dịch cổ phiếu của công ty.

Tuy nhiên, hiện đang phải đối mặt với sự phản đối trên phương tiện truyền thông xã hội đối với IPO của nó với nhiều nhà đầu tư cá nhân dự định từ chối việc ra mắt thị trường chứng khoán của họ trong khi một số người đang kêu gọi những người khác cũng không mua chúng và đã nhận được hàng nghìn lượt ủng hộ trên các diễn đàn trực tuyến của Reddit.

“Chỉ cần bỏ qua hoàn toàn vụ IPO của Robinhood,” một bài đăng trên subreddit r / Superstonk cũng khuyên các nhà giao dịch nên chuyển sang Fidelity. Mọi người đang chỉ vào ứng dụng không hoạt động bình thường, đơn đặt hàng không được điền kịp thời và thông tin không chính xác về giao dịch là những lý do tương tự.

Dưới sự giám sát theo quy định

Sau khi thấy kế hoạch niêm yết của mình bị chậm lại do qua lại với các nhà quản lý về bản cáo bạch của nó, ứng dụng giao dịch chứng khoán phổ biến đã nộp một tuyên bố đăng ký trên Mẫu S-1 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Năm tuần trước liên quan đến đề xuất IPO của cổ phiếu phổ thông loại A.

Tuy nhiên, một lần nữa, nó đang chịu sự giám sát của SEC trong việc thanh toán cho dòng lệnh. Trong hồ sơ IPO, công ty tiết lộ rằng 81% doanh thu của họ trong quý đầu tiên đến từ việc gửi các đơn đặt hàng cổ phiếu, quyền chọn và tiền điện tử của khách hàng đến các công ty giao dịch tốc độ cao.

Thực tiễn này, được gọi là thanh toán cho dòng lệnh, giúp công ty có thể cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch mà không cần trả trước hoa hồng. Tuy nhiên, những người chỉ trích nó, bao gồm Chủ tịch SEC Gary Gensler, cho rằng nó gây ra xung đột lợi ích cho các công ty môi giới vì các công ty môi giới, thay vì thu thêm tiền để bán dòng lệnh của khách hàng, có thể chuyển số tiền đó cho khách hàng để tiết kiệm giá. giao dịch của họ.

Ngoài ra, đơn vị môi giới tiền điện tử của Robinhood cũng dự kiến ​​sẽ trả cho Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York khoản phạt ít nhất 10 triệu đô la vì bị cáo buộc vi phạm các quy tắc của nhà nước về thực tiễn an ninh mạng và chống rửa tiền; công ty cho biết trong hồ sơ tuần trước.

Robinhood Crypto LLC đã đạt được thỏa thuận với các nhà quản lý New York và hình phạt cuối cùng có thể vượt quá 15 triệu đô la, công ty đầu tư di động cho biết. Bất kỳ thỏa thuận nào cũng sẽ yêu cầu đơn vị tham gia một giám sát độc lập, nó nói thêm.

NYDFS đã thông báo cho công ty con tiền điện tử của Robinhood về những vi phạm bị cáo buộc vào tháng 3. Robinhood nói,

“Chúng tôi không thể dự đoán kết quả của cuộc điều tra hoặc bất kỳ hậu quả nào có thể xảy ra từ nó.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận