Trang chủ Hướng dẫn Điều gì sẽ xác định tiền điện tử vào năm 2021? Các chuyên gia nhận định

Điều gì sẽ xác định tiền điện tử vào năm 2021? Các chuyên gia nhận định

bởi Tuyết Tâm

Rất nhiều điều đã xảy ra trong thế giới tiền điện tử trong năm nay. Bitcoin đã đạt 64.000 đô la, NFTs đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, DeFi bùng nổ, Trung Quốc đã lật đổ các thợ đào, một quốc gia đã hợp pháp hóa Bitcoin, Dogecoin làm lu mờ General Motors, và nhiều hơn thế nữa. Nhưng điều gì sẽ xác định phần còn lại của năm 2021 cho tiền điện tử? Các chuyên gia đã có tiếng nói của họ, và nó thay đổi từ các quy định đến việc áp dụng NFT và biến động giá cả.

Các quy định đã trở thành một yếu tố quan trọng trong tiền điện tử khi ngày càng có nhiều cơ quan giám sát tìm cách thống trị trong ngành khi giá trị của nó tăng lên. Trung Quốc là nước quyết liệt nhất, nhưng những nước khác như Anh, Đức, Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Hàn Quốc cũng rất quan tâm.

Theo Colin Pape, người sáng lập công cụ tìm kiếm phi tập trung Presearch, sẽ không có chiến thắng cho tiền điện tử. Nói với Business Insider, ông nói:

Quy định sẽ ảnh hưởng đến tiền điện tử. Chúng tôi đã thấy những thứ như đàn áp đối với hoạt động khai thác bitcoin ở Trung Quốc và việc giám sát các sàn giao dịch toàn cầu như Binance đã gây ra sự hoảng loạn trên thị trường như thế nào. Các chính phủ nên ủng hộ sự đổi mới, nhưng hiện tại chúng tôi đang thấy nhiều chính phủ can thiệp và cố gắng điều chỉnh một lĩnh vực mà họ thậm chí còn không hiểu đầy đủ.

Anh ấy có thể đúng khi các chính phủ sẽ tham gia nhiều hơn vào tiền điện tử. Tuy nhiên, các cuộc đàn áp đối với các công ty lừa đảo như Binance (được cho là), cuối cùng có thể mang lại lợi ích cho ngành trong dài hạn.

Biến động giá, NFT và các sản phẩm tiền điện tử mới

Thị trường tiền điện tử đã trở nên ít biến động hơn trong vài tháng qua, với phạm vi Bitcoin được giới hạn dưới 35.000 đô la. Tuy nhiên, Pape tin rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi sự biến động tăng trở lại.

Có nhiều yếu tố tác động, bao gồm quy định và nâng cấp ethereum sắp tới có thể dẫn đến biến động giá.

Đối với các chuyên gia khác, phần còn lại của năm có thể mang lại rất nhiều sản phẩm tiền điện tử mới. Trong năm nay, chúng ta đã thấy sự ra mắt của Ethereum ETF ở Canada và Nam Mỹ. Các sản phẩm cấp tổ chức như những sản phẩm do Grayscale cung cấp cũng đã mở rộng để mang lại các loại tiền điện tử như Cardano.

Matthew Gould tin rằng đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm và nhiều hơn nữa sẽ tham gia vào nhóm. Gould, người sáng lập công ty tên miền blockchain Unstoppable Domains nhận xét:

Các ứng dụng ngân hàng và đầu tư sẽ tiếp tục tung ra các tính năng hỗ trợ tiền điện tử và giúp mọi người đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình dễ dàng hơn. Điều này sẽ cung cấp một cổng để mọi người bắt đầu tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử.

Gould cũng nhận thấy sự bùng nổ trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là thông qua NFT.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, đại dịch đã thúc đẩy xu hướng kỹ thuật số – từ việc chuyển sang làm việc từ xa, đến việc áp dụng NFT và giá tiền điện tử biến động. Cụ thể hơn, tài sản kỹ thuật số đã tăng lên đáng kể. Mọi người muốn có quyền sở hữu thông qua các trường hợp sử dụng NFT như thẻ giao dịch, tên miền và tiền tệ kỹ thuật số,”

ông nói thêm.
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận