Trang chủ Đầu tư Đầu tư vào vé số không phải tiền điện tử: Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ muốn cấm hoàn toàn tiền điện tử

Đầu tư vào vé số không phải tiền điện tử: Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ muốn cấm hoàn toàn tiền điện tử

bởi Bảo Đức

Quốc hội Hoa Kỳ có mối quan hệ yêu – ghét đối với tiền điện tử. Một số như Mark Green của Tenessee đã đầu tư rất nhiều vào Dogecoin và các loại tiền điện tử khác trong khi một số như Elizabeth Warren của Massachusetts đã khai thác Bitcoin. Người mới nhất tuyên bố trung thành của mình là Brad Sherman của California, người phản đối mạnh mẽ ngành công nghiệp này. Sherman đã kêu gọi Hoa Kỳ đóng cửa tiền điện tử, kêu gọi các nhà đầu tư chuyển sự chú ý của họ sang vé số.

Sherman đã chia sẻ quan điểm của mình chống lại tiền điện tử trong khi nói chuyện với Tiểu ban Giám sát Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Trong phiên điều trần, ông đã lên tiếng phản đối loại tài sản mới mà ông tin rằng gây hại nhiều hơn lợi.

Như với nhiều nhà phê bình tiền điện tử khác, Sherman đã tấn công sự biến động của nó mà anh ta tin rằng chỉ là một người lấy đi của nhiều người.

Tiền điện tử rất dễ biến động. Vì vậy, nếu một người kiếm được 1 triệu đô la và nghỉ hưu ở tuổi 49 và chín người mất 100.000 đô la, thì Coinbase sẽ kiếm tiền. Triệu phú này lên TV và kể rằng điều đó thật tuyệt vời như thế nào, và 9 người khác không nghỉ hưu một cách đàng hoàng mà thay vào đó trở nên đủ điều kiện nhận Medicaid.

Sau đó, anh ấy đã đưa ra tuyên bố quan trọng nhất, nói rằng, “Tôi hy vọng chúng ta sẽ đóng nó lại.”

Tuy nhiên, đối với Sherman, người là Đại diện cho Khu vực Quốc hội số 30 của California, đó không chỉ là sự biến động. Anh ấy tiếp tục:

Tiền điện tử có sự ủng hộ chính trị của những người theo chủ nghĩa vô chính phủ yêu nước, những người đang tìm cách trốn thuế. Tôi hy vọng chúng ta đóng nó lại.

Sherman muốn các nhà đầu tư chuyển tiền của họ vào cổ phiếu “hoặc xổ số California để hỗ trợ các trường học ở tiểu bang của tôi”.

Sherman: Facebook của Diệm còn nguy hiểm đối với nước Mỹ hơn cả vụ 11/9

Các cuộc tấn công vào tiền tệ kỹ thuật số không có gì mới đối với Sherman. Ông đã chỉ trích các loại tiền kỹ thuật số trong nhiều năm nay. Vào năm 2019, ông kêu gọi Mỹ cấm Bitcoin vì nó là một mối đe dọa đối với đồng đô la Mỹ. Vào thời điểm đó, Bitcoin đang giao dịch dưới 7.000 đô la. Ngày nay, nó đang giao dịch ở mức cao hơn gần năm lần và điều này đã không còn tốt với các nhà lập pháp.

Vào thời điểm đó, ông cũng coi Bitcoin như một loại tiền tệ dành cho tội phạm, cụ thể là những kẻ buôn bán ma túy, khủng bố và những kẻ trốn thuế. Theo ông, sẽ có nhiều người chết hơn trong một thế giới mà Bitcoin tồn tại.

Do đó, Mỹ phải cấm tiền điện tử để bảo vệ đồng đô la Mỹ và duy trì sự thống trị thế giới của nó.

Các cuộc tấn công của Sherman vào Bitcoin không là gì so với lập trường của anh ấy chống lại Diệm, tiền tệ kỹ thuật số của Facebook. Trước đây được gọi là Libra, đồng tiền kỹ thuật số đã vấp phải rất nhiều sự phản đối ở Châu Âu và Hoa Kỳ.

Trong một lần điều trần tại Quốc hội với David Marcus của Facebook, Sherman đã xé xác Diệm, người mà anh ta gọi là ‘Zuckbucks’ một cách miệt thị.

Cuộc tấn công gay gắt nhất là khi anh ta tuyên bố rằng ‘Zuckbucks’ sẽ gây hại cho Hoa Kỳ nhiều hơn so với vụ tấn công 11/9. Đây là một so sánh hàng đầu, đặc biệt là với hơn 3.000 người đã chết trong các cuộc tấn công, nhưng nó cho thấy Hạ nghị sĩ quyết tâm như thế nào trong việc khởi động tiền điện tử ra khỏi Hoa Kỳ.

Điều sáng tạo nhất đã xảy ra trong thế kỷ này là khi Osama bin Laden đưa ra ý tưởng sáng tạo là bay hai chiếc máy bay vào tháp. Đó là sự đổi mới mang tính hệ quả nhất, mặc dù điều này có thể gây nguy hiểm cho nước Mỹ nhiều hơn thế.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, tỷ phú và nhà đầu tư tiền điện tử Mike Novogratz đã kêu gọi cộng đồng tiền điện tử làm nhiều hơn nữa để giáo dục các nhà lập pháp như Sherman.

“Theo một số cách, anh ấy đang nói những điều vô nghĩa và anh ấy là người đại diện có thể điều tiết chúng tôi”,

Novogratz nói.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận