Trang chủ Hướng dẫn Dân biểu Sherman của Hoa Kỳ kêu gọi cấm hoàn toàn tiền điện tử

Dân biểu Sherman của Hoa Kỳ kêu gọi cấm hoàn toàn tiền điện tử

bởi Tuấn Hưng

Dân biểu Hoa Kỳ Brad Sherman (D-CA) đã kêu gọi các đồng nghiệp của mình xem xét việc đóng cửa hoàn toàn tiền điện tử, cho rằng chúng “dễ bay hơi”.

Sherman: Tiền điện tử tạo điều kiện thuận lợi cho việc trốn thuế

Một phiên điều trần quốc hội do Tiểu ban Giám sát Dịch vụ Tài chính Hạ viện tổ chức vào ngày 30 tháng 6 đã trình diễn tổng quan về hệ sinh thái tiền điện tử mới chớm nở. Sherman nhận thấy rằng sẽ có ý nghĩa hơn nhiều nếu cho phép mọi người ở Mỹ đặt cược vào thị trường chứng khoán hoặc xổ số California hơn là tiền điện tử.

Sherman, người trước đây đã mô tả tiền điện tử là “một kẻ lừa đảo”, giải thích:

“Tiền điện tử rất dễ biến động. Vì vậy, nếu một người kiếm được 1 triệu đô la và nghỉ hưu ở tuổi 49 và chín người mất 100.000 đô la, thì Coinbase sẽ kiếm tiền. Triệu phú lên TV và kể rằng điều đó thật tuyệt vời như thế nào, và 9 người khác không nghỉ hưu một cách đàng hoàng mà thay vào đó trở nên đủ điều kiện nhận Medicaid… Tôi hy vọng chúng ta sẽ đóng nó lại.”

Là một tài sản phi tập trung, bitcoin cho phép người dùng chuyển giá trị trên toàn cầu ngoài tầm với của chính phủ và các cơ quan thực thi pháp luật. Điều này đã thu hút sự chỉ trích từ các nhà quan sát, những người tin rằng tiền điện tử hỗ trợ những kẻ khủng bố, buôn ma túy, rửa tiền và trốn thuế.

Việc trốn thuế, như Nghị sĩ Đảng Dân chủ California đã tuyên bố một cách hùng hồn, là điều khiến tiền điện tử nằm ngoài vòng pháp luật trở thành động thái rõ ràng đối với Hoa Kỳ “Tiền điện tử có sự ủng hộ chính trị của những người theo chủ nghĩa vô chính phủ yêu nước, những người đang tìm cách trốn thuế. Tôi hy vọng chúng tôi đóng nó lại, ”anh nói.

Tiền điện tử có thể thực sự ngừng hoạt động và được kiểm soát như vậy không?

Cần lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên Nghị sĩ Sherman đưa ra những nhận xét tiêu cực về tiền điện tử, vì ông đã kêu gọi một lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử nhiều lần trong quá khứ.

Bất kỳ người đề xuất tiền điện tử nào cũng biết rằng bản chất của tiền điện tử bảo vệ nó khỏi sự kiểm soát tập trung. Mặc dù các chính phủ có thể chặn off-up-dốc như các sàn giao dịch, do đó khiến các giao dịch tiền điện tử trở nên khó khăn, nhưng hoàn toàn không thể cắt giảm dòng chảy của tài sản tiền điện tử do bản chất phi tập trung của chúng.

Ví dụ, các quốc gia như Trung Quốc đã chuyển sang hạn chế giao dịch và khai thác tiền điện tử. Điều này đã chỉ kích hoạt một cuộc di cư của những người khai thác bitcoin tìm kiếm nơi ẩn náu ở các quốc gia thân thiện hơn. Hơn nữa, các nhà giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc đã tạo ra nhiều cách để vượt qua các hạn chế đối với việc giao dịch tài sản.

Điều đó nói rằng, các cuộc gọi liên tục để đóng cửa bitcoin và các hạn chế thương mại là biểu tượng của nhiều trục trặc mà các nhà đầu tư đã gặp phải với tiền điện tử. Tuy nhiên, đây được coi là những rào cản ngắn hạn trong một trò chơi dài hạn hứa hẹn sự tự do tài chính cho mọi người thuộc mọi tầng lớp xã hội.

Thật vậy, Dân biểu Minnesota Tom Emmer đồng ý. Trong phiên điều trần hôm thứ Tư, Emmer cho rằng tiền điện tử “giảm bớt các rào cản gia nhập hệ thống tài chính truyền thống và cung cấp cho tất cả người tiêu dùng, cho dù họ ở đâu, khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính tiện lợi với mức giá cạnh tranh thấp và tiền điện tử cũng không ngoại lệ.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận