Trang chủ Đầu tư Đa số các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào tiền điện tử vào năm 2026

Đa số các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào tiền điện tử vào năm 2026

bởi Đức Chinh

Thị trường tiền điện tử gần đây đã bị thống trị bởi các nhà đầu tư tổ chức với nhiều người trong số họ sử dụng loại tài sản như một hàng rào chống lại lạm phát. Gần đây, MicroStrategy được báo cáo đã mua nhiều Bitcoin hơn để nâng tổng danh mục đầu tư của mình lên 100.000 BTC. Theo một báo cáo gần đây, các nhà đầu tư tổ chức sẽ tiếp tục tham gia vào thị trường tiền điện tử với nhiều người trong số họ dự kiến ​​sẽ tham gia.

Dựa trên kết quả của cuộc khảo sát được công bố bởi Fidelity Digital Asset, 70% nhà đầu tư tổ chức có kế hoạch mua hoặc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số trong tương lai gần trong khi 90% trong số họ có kế hoạch tham gia thị trường tiền điện tử vào năm 2026. Cuộc khảo sát được thực hiện một cách mù quáng và đã xem xét quan điểm của 1.100 nhà đầu tư tổ chức trên khắp Hoa Kỳ, Châu Á và Châu Âu.

Nó được tiết lộ rằng 52% các tổ chức được khảo sát hiện đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Cuộc khảo sát tiết lộ thêm rằng các nhà đầu tư tổ chức ở châu Á có mức độ tiếp xúc đáng kể với tiền điện tử so với các nhà đầu tư ở các khu vực khác, mặc dù những nhà đầu tư ở châu Âu và Mỹ đang nhanh chóng bắt kịp. Như hiện tại, tỷ lệ chấp nhận của Châu Á là 71%, tiếp theo là Châu Âu (56%) và Mỹ (33%).

Lý do cho sự quan tâm ngày càng tăng của tiền điện tử giữa các tổ chức có liên quan đến các biện pháp tài chính và tiền tệ. Tom Jessop, chủ tịch của Fidelity Digital Asset tuyên bố:

Đại dịch — và các biện pháp tài chính và tiền tệ để đối phó với nó — đã là chất xúc tác cho nhiều nhà đầu tư tổ chức xác định luận điểm đầu tư của họ và vận hành nó.

Các nhà đầu tư tổ chức đồng ý rằng Bitcoin nên là một phần của danh mục đầu tư

Mối quan tâm gia tăng về tiền điện tử tiết lộ rằng các tổ chức đã phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn về loại tài sản và đã “tiến triển trong hành trình ba giai đoạn từ giáo dục đến áp dụng”.

Ngoài ra, chín trong số 10 tổ chức được khảo sát thừa nhận rằng họ nhận thấy tiềm năng tăng giá cao và mối tương quan thấp của tiền điện tử với các tài sản khác là hấp dẫn.

Nó cũng được tiết lộ rằng 8 trong số 10 tổ chức đồng ý rằng Bitcoin nên là một phần trong danh mục đầu tư của họ. Mặc dù niềm tin này chủ yếu được chia sẻ ở châu Á, hơn 3/4 các tổ chức ở châu Âu có cùng quan điểm so với 2/3 trong năm trước. Tại Mỹ, 69% các tổ chức được khảo sát chia sẻ niềm tin này, tăng so với mức 64% của năm trước.

Khi việc áp dụng tăng lên, 63% các nhà đầu tư tổ chức đang tìm kiếm người giám sát cung cấp giao dịch điện tử, trong khi 56% muốn người giám sát cung cấp dữ liệu thị trường và phân tích, với các nhà đầu tư Hoa Kỳ gọi điện nhiều nhất.

Các mối quan tâm chính cản trở việc áp dụng là sự biến động giá cả, lo ngại thao túng thị trường cũng như thiếu các nguyên tắc cơ bản để đánh giá giá trị theo báo cáo. So với năm trước, ít quan ngại hơn về sự phức tạp và cơ sở hạ tầng thị trường.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận