Trang chủ Chưa xếp loại Cựu nhân viên Cryptopia nhận tội ăn cắp 250.000 đô la Bitcoin

Cựu nhân viên Cryptopia nhận tội ăn cắp 250.000 đô la Bitcoin

bởi Tuấn Hưng

Một cựu nhân viên của sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế Cryptopia đã cam kết phạm tội ăn cắp gần 250.000 đô la tiền điện tử.

Tên trộm bị kết án, được giữ kín tên, đã xuất hiện tại Tòa án Quận Christchurch vào ngày 5 tháng 7. Thông qua luật sư của mình, anh ta thừa nhận một cặp tội danh, trộm cắp bởi một người có mối quan hệ đặc biệt và trộm cắp hơn $ 1000. Sau khi bị kết án, tên trộm đã được tại ngoại cho đến khi bị tuyên án vào ngày 20/10.

Chi tiết về vụ trộm

Thông qua công việc của mình tại Cryptopia, nhân viên cũ đã có thể truy cập vào nhiều ví của khách hàng. Lúc đầu, nhân viên cũ thực sự đã nêu ra những lo ngại với ban quản lý về vấn đề bảo mật của các khóa cá nhân.

Tuy nhiên, tại một số thời điểm trong quá trình làm việc của mình, nhân viên này đã tạo ra các bản sao trái phép các khóa cá nhân của chính mình. Anh ấy đã ghi lại rất nhiều ví của Cryptopia, lưu nó vào thiết bị lưu trữ USB, sau đó tải nó lên tại nhà trên máy tính của riêng anh ấy.

Nhân viên cũ tại thời điểm này có quyền truy cập vào hàng chục nghìn ví kỹ thuật số, vượt quá 100 triệu đô la bằng các loại tiền điện tử khác nhau. Trong trường hợp tiền bị đánh cắp, Cryptopia sẽ không có cách nào lấy lại chúng, trừ khi nhân viên trả lại chúng. Hóa ra đây chính xác là những gì anh ấy đã làm.

Cryptopia đóng cửa

Có trụ sở tại Christchurch, vào thời kỳ đỉnh cao, Cryptopia Ltd. đã tuyển dụng hơn 80 nhân viên và có hơn 1,4 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Thật không may, vào tháng 1 năm 2019, Cryptopia đã bị tấn công và hơn 25 triệu đô la tiền điện tử đã bị đánh cắp. Vào thời điểm đó, con số này chiếm tới 15% cổ phiếu tiền tệ kỹ thuật số của khách hàng. Điều này khiến nó trở thành vụ trộm cắp lớn nhất trong lịch sử của New Zealand.

Đến tháng 5 năm 2019, công ty bị đưa vào diện thanh lý, sau đó tất cả các hợp đồng của công nhân Cryptopia đều bị chấm dứt. Nhưng nhân viên đã giữ bản sao các khóa riêng tư của Cryptopia. Sau khi kiểm tra ví sau khi có yêu cầu, tuy nhiên, các cựu giám đốc điều hành nhận thấy Bitcoin đã bị rút tiền bất hợp pháp vào tháng 9 năm 2020. Các giám đốc điều hành sau đó nhận được email từ nhân viên thừa nhận đã đánh cắp tiền điện tử. Anh ta nói rằng anh ta đã trả lại một số đồng tiền bị đánh cắp và đề nghị trả lại số tiền còn lại.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận