Trang chủ Bitcoin Cuộc khảo sát của Hội đồng khai thác Bitcoin ước tính hỗn hợp năng lượng bền vững 56% trong quý 2

Cuộc khảo sát của Hội đồng khai thác Bitcoin ước tính hỗn hợp năng lượng bền vững 56% trong quý 2

bởi Hoài An

Theo Hội đồng khai thác Bitcoin, ngành công nghiệp khai thác Bitcoin toàn cầu hiện sử dụng 56% năng lượng bền vững.

Theo ước tính từ báo cáo của Hội đồng khai thác Bitcoin (BMC), lĩnh vực khai thác Bitcoin trên toàn cầu đã đạt mức kết hợp năng lượng bền vững 56% trong quý 2.

“Khai thác bitcoin sử dụng một lượng năng lượng không đáng kể, đang nhanh chóng trở nên hiệu quả hơn và được cung cấp bởi sự kết hợp năng lượng bền vững cao hơn bất kỳ quốc gia hoặc ngành công nghiệp lớn nào,” một thông cáo báo chí ngày 1 tháng 7 từ hội đồng nêu rõ.

Ước tính dựa trên một cuộc khảo sát ba câu hỏi chỉ 32% thợ đào trên mạng. Nó cho thấy những người được hỏi “hiện đang sử dụng điện với hỗn hợp điện năng bền vững 67%” mà nó sử dụng làm cơ sở cho ước tính 56% trên toàn mạng lưới tổng thể.

Một trong những mục tiêu cốt lõi của BMC là cung cấp dữ liệu minh bạch và có thể xác minh được về việc sử dụng năng lượng tái tạo trong ngành khai thác Bitcoin.

Tuy nhiên, tính hợp lệ của dữ liệu và ước tính thu được từ cuộc khảo sát của BMC là không rõ ràng, vì nó chủ yếu dựa vào các phản hồi tự nguyện và tự báo cáo chỉ từ một tập hợp con của mạng. BMC lưu ý một cách mơ hồ rằng sức mạnh hàng năm được ước tính của mạng Bitcoin toàn cầu dựa trên “phân tích, giả định và thăm dò” của chính nó.

BMC định nghĩa điện bền vững là “sản xuất thủy điện, gió, năng lượng mặt trời, hạt nhân, địa nhiệt và carbon với tín chỉ carbon ròng”, dựa trên các nguyên tắc từ báo cáo Net Zero vào năm 2050 của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA).

Không tin tưởng, nên xác minh?

Nghiên cứu mới này của BMC dường như không thể làm lung lay Elon Musk, người đã tuyên bố vào tháng trước rằng Tesla sẽ tiếp tục cho phép giao dịch Bitcoin khi mạng lưới khai thác Bitcoin toàn cầu được hỗ trợ một cách xác minh bởi ít nhất 50% năng lượng tái tạo.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành MicroStrategy và thành viên Hội đồng khai thác Bitcoin, Michael Saylor “hài lòng” với báo cáo, lưu ý rằng ngành công nghiệp khai thác Bitcoin đã “tự nguyện” làm việc cùng nhau để cung cấp “thông tin quan trọng cho công chúng và các nhà hoạch định chính sách”

Ông cho biết nó sẽ giúp “làm rõ những quan niệm sai lầm phổ biến về bản chất và quy mô của việc sử dụng năng lượng Bitcoin”.

Hỗn hợp năng lượng bền vững toàn cầu: Hội đồng khai thác Bitcoin

Cuộc khảo sát chỉ hỏi những người tham gia ba câu hỏi:

“Tổng đội tàu của bạn tiêu thụ bao nhiêu điện hôm nay? Tổng% lượng điện bền vững trong tổ hợp sản xuất điện của đội tàu của bạn hiện nay là bao nhiêu? Tổng hàm băm tổng hợp của đội xe của bạn hiện nay là bao nhiêu?”

Nghiên cứu được đưa ra vào một thời điểm quan trọng trong lịch sử khai thác Bitcoin, khi các thợ đào gốc Trung Quốc đóng cửa hàng hoặc đổ xô ra nước ngoài đến các trung tâm năng lượng giá rẻ như Quebec ở Canada và Kazakhstan ở Trung Á. Vẫn còn phải chờ xem sự biến động trong khai thác sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc sử dụng năng lượng tái tạo, mặc dù có nhiều hy vọng rằng nó sẽ có tác động tích cực.

Khai thác Bitcoin Sử dụng năng lượng toàn cầu: Hội đồng khai thác Bitcoin

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận