Trang chủ Tin tức Blockchain Cơ sở hạ tầng bên trong công nghệ NFT cho tác phẩm nghệ thuật không thể thay đổi

Cơ sở hạ tầng bên trong công nghệ NFT cho tác phẩm nghệ thuật không thể thay đổi

bởi Đức Chinh

Tim Berners Lee vừa bán internet. Vài ngày trước, trong một cuộc đấu giá của Sotheby’s, người sáng lập web đã bán NFT của mình với giá 5,4 triệu đô la. “Đó không phải là mã nguồn,” anh nhanh chóng giải thích. Ơn Chúa. Đúng hơn, người sáng lập đã tạo ra một NFT là “một bức tranh mà tôi đã tạo ra… bản sao mã có chữ ký duy nhất cho trình duyệt web đầu tiên tồn tại”.

Đó chỉ là ví dụ nổi bật mới nhất, cùng với tác phẩm nghệ thuật của Beeple’s The First 5000 Days và Jack Dorsey’s The First Tweet, về sự quan tâm gia tăng đối với Non-Fungible Tokens hoặc NFT. Tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số sắp trở thành xu hướng chủ đạo và NFT Tech ($ NFTT) có thể là nền tảng mở khóa nó cho mọi người.

Thị trường NFT

Sự nổi lên của NFT tiếp tục quá trình dân chủ hóa tích lũy của cải bắt đầu từ khi Lee hình thành Internet. Chúng tôi đã trải qua bong bóng dotcom, sự ra đời của phương tiện truyền thông xã hội và nhận thấy khối lượng quan trọng với tiền điện tử. Bây giờ, với NFTs, bản vàng kỹ thuật số mới nhất đã có ở đây.

Sử dụng NFT, nghệ sĩ, người sáng tạo và những người có ảnh hưởng có thể cống hiến nghệ thuật của riêng họ mà không cần đến phòng trưng bày hoặc người gác cổng. Tòa thành tinh hoa của thị trường nghệ thuật cuối cùng đã bị phá vỡ, cho mọi người cơ hội để xác định giá trị của riêng họ và thu thập nó theo cách riêng của họ.

Không có giao dịch lạ mắt – Tính thanh khoản NFT

Tất nhiên, mọi người không chỉ muốn sưu tập nghệ thuật – họ muốn trao đổi nó. Làm như vậy hiện là một công việc phức tạp – các giải pháp khác đòi hỏi nhiều phí, di chuyển chéo chuỗi khó khăn và thiếu tính thanh khoản. Tất cả những điều này khiến việc giao dịch NFT trở nên khó khăn đối với tất cả trừ những nhà sưu tập giàu có và am hiểu công nghệ nhất, với giao dịch nhanh chóng và liền mạch là điều gần như không thể. Để vừa nhận ra và tăng giá trị theo cấp số nhân trên thị trường NFT, điều đó cần phải thay đổi.

Khó khăn hiện tại khi hoán đổi NFT cho tiền điện tử, tiền hoặc các NFT khác khiến chúng trở nên kém hấp dẫn hơn như một khoản đầu tư nói chung. Sự tắc nghẽn của mạng Ethereum gây nguy hiểm cho giao dịch xốp tạo ra sự giàu có và làm giảm khả năng phát triển của các thị trường “thu nhỏ” (chẳng hạn như CryptoKitties tiên phong của NFT) dự kiến ​​sẽ tăng tốc khi không gian trưởng thành.

Hơn nữa, việc các nghệ sĩ cần phải trả trước để hoàn thành tác phẩm của họ đặt ra nhiều trở ngại hơn trước những người sáng tạo vốn là mạch máu của thị trường. Một nhiếp ảnh gia có thể phải trả một khoản phí chỉ để đúc một bức ảnh mà họ có thể không bán được. Nếu những cánh cổng cũ bị phá bỏ chỉ để thay thế bằng những cánh cổng mới, thì tất cả những nỗ lực đó nhất thiết phải gánh chịu cho tất cả mọi người.

Cuộc cách mạng công nghệ của NFT

Đây là lý do tại sao nền tảng NFT Tech là nguyên nhân cho rất nhiều sự phấn khích. Nếu NFT là chìa khóa để các nghệ sĩ bán trực tiếp cho các nhà sưu tập, thì NFT Tech là nền tảng cho phép bất kỳ ai, không có kiến ​​thức chuyên môn, bắt đầu đầu tư vào bộ sưu tập của họ và – quan trọng là – thu được lợi ích tối đa từ nó.

Được xem như một đối thủ cạnh tranh tức thì với các nền tảng như Rarible và Opensea, nó được hỗ trợ bởi khoản đầu tư từ hơn 25 công ty vốn đầu tư. Hơn nữa, sự phát triển được hỗ trợ bởi những ông lớn DuckDAO và VYSYN. Đội ngũ đằng sau NFT Tech chắc chắn có đủ khả năng để đưa một dự án đầy tham vọng như vậy vào cuộc sống.

Oracle của NFT Tech, được xây dựng trên Giao thức Orion, sẽ có thể tổng hợp và tổng hợp dữ liệu thị trường như lịch sử giá và khối lượng giao dịch từ các thị trường NFT lớn nhất, cung cấp dữ liệu giao dịch lịch sử và thông tin chi tiết về khối lượng – từ đó tạo ra chỗ đứng vững chắc cho các nhà đầu tư giao dịch, thu thập và suy đoán. Nếu Amazon đưa hoạt động mua sắm bán lẻ đến với mọi người, thì NFT Tech hứa hẹn sẽ làm điều tương tự đối với NFT và thị trường sưu tập kỹ thuật số.

Người tạo NFT cũng không tính phí. Quy trình “một cú nhấp chuột” đơn giản sẽ có nghĩa là người sáng tạo có thể ghi chép ngay lập tức công việc của họ vào blockchain sau đó đưa ra đấu thầu trên nền tảng. Người dùng có thể tham gia vào các cuộc đấu giá, tương tự như eBay, điều này sẽ mang lại cảm giác hồi hộp của nhà đấu giá tham gia vào không gian trực tuyến. Và người mua NFT sẽ có thể dựa vào và bán tài sản của họ, hoặc thậm chí vay tiền dựa trên bộ sưu tập của họ – thêm vào tính năng động của nền tảng.

Công cụ Đối sánh Thanh khoản và Hình thành Thị trường

Sao có thể như thế được? Tất cả là do sự đổi mới của công cụ khớp thanh khoản của NFT Tech. Bằng cách mang tính thanh khoản tạo ra thị trường cho không gian NFT, nó cho phép chuyển các tài sản kỹ thuật số liền mạch hơn thông qua việc tạo sổ đặt hàng giá thầu cho các NFT. Cho dù đó là trao đổi trực tiếp cho các NFT khác hoặc cho các loại tiền điện tử khác như Ethereum, nền tảng này cung cấp cho người mua một cái nhìn tổng quan rõ ràng về thị trường và con đường dễ dàng nhất để tương tác với nó bằng cách sử dụng tiền điện tử mà họ đã sở hữu. Về cơ bản, đó là Uniswap dành cho NFT – và nó hứa hẹn sẽ thúc đẩy thị trường NFT ngày càng đi lên và tận dụng mối quan tâm mới nổi trong không gian.

Để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản, công cụ này thu thập dữ liệu từ NFT Oracle để thu thập các NFT khi chúng đạt mức giá tối thiểu, tự động bán lại chúng khi thích hợp để tạo thu nhập thụ động. Token $NFTT cung cấp cho các nhà cung cấp thanh khoản cơ hội để đạt được tỷ lệ hoàn vốn tuyệt vời.

Bây giờ cho thời gian giao dịch với $ NFTT

Token $NFTT sẽ mở ra NFT cho thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn và cuối cùng là thị trường chính thống, đồng thời thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản có thu nhập thụ động đáng tin cậy. Hệ sinh thái NFT hiện tại đang bị tắc nghẽn và khó khăn, với phần thưởng cho những người tham gia bị khóa ở phần trên cùng. Nền tảng mới của NFT Tech nhắm vào những mối quan tâm này và cho phép người sáng tạo và nhà đầu tư tạo ra lợi nhuận hiếm có liên quan đến không gian tiền điện tử rộng lớn hơn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận