Trang chủ Hướng dẫn CleanSpark sử dụng Microgrids để cải thiện tính bền vững của việc khai thác Bitcoin

CleanSpark sử dụng Microgrids để cải thiện tính bền vững của việc khai thác Bitcoin

bởi Tuyết Tâm

CleanSpark có trụ sở tại Utah đang cố gắng nâng cao hiệu quả khai thác Bitcoin khi các nhà bảo vệ môi trường tiếp tục đấu tranh chống lại việc khai thác tiền điện tử.

CleanSpark, một công ty khai thác tiền điện tử nằm sâu trong rừng của Utah đã công bố phát triển một giải pháp khai thác thay thế bền vững hơn bằng cách sử dụng microgrids. Về cơ bản, ý tưởng của Microgrids là nó sẽ kết hợp hệ thống tiền tệ cung cấp năng lượng cho mỏ với năng lượng mặt trời, gió, pin nhiên liệu, thủy điện và các công nghệ xanh khác.

Điều này được thực hiện để cân bằng tác động tiêu cực của việc sử dụng năng lượng bền vững. CleanSpark tuyên bố rằng ngay cả những nhà môi trường cứng rắn nhất cũng sẽ tham gia vào các biện pháp mà họ đang thực hiện để bảo vệ trái đất.

Phương pháp mà CleanSpark hy vọng sẽ giải quyết những vấn đề này là sử dụng công nghệ microgrid. Nó sẽ cho phép công ty có được phần lớn công suất từ ​​một nhà máy duy nhất thay vì kết nối nhiều nguồn với nhau. Điều làm cho quá trình này trở nên đặc biệt đối với CleanSpark là nguồn năng lượng của họ sẽ được cung cấp từ năng lượng mặt trời, gió và thủy điện.

Công ty tuyên bố rằng phương pháp khai thác mới sẽ không chỉ tăng tốc độ băm mà còn cắt giảm việc sử dụng điện đồng thời. Một nghiên cứu từ Navigant Research ở Boulder, CO, tuyên bố rằng gần 30% năng lượng khai thác tiền điện tử sẽ đến từ công nghệ microgrid trước khi kết thúc thập kỷ. “Mặc dù chúng là một phần nhỏ của thị trường nếu được đo bằng công suất tối đa, các microgrid mô-đun có tiềm năng tạo nên hầu hết các hệ thống được triển khai trong thập kỷ tới. Việc áp dụng phương pháp mô-đun được kỳ vọng sẽ giúp mở rộng quy mô hoàn toàn việc triển khai microgrid bằng cách hàng hóa hóa các dịch vụ microgrid tiêu chuẩn có thể được ghép lại với nhau ”.

Tác động môi trường của việc khai thác mỏ trở thành một vấn đề lớn hơn

Tác động tiêu cực của việc khai thác tiền điện tử đã là một chủ đề nóng trong vài tháng qua, với các nhóm hoạt động chống lại ngành công nghiệp và thậm chí toàn bộ các quốc gia chống lại việc khai thác tiền điện tử. Những tên tuổi lớn như Kevin O’Leary và thậm chí Elon Musk đã lên tiếng phản đối quy trình khai thác nghiêm ngặt, mặc dù sau khi chào hàng bitcoin cho những người theo dõi của họ theo nhiều cách khác nhau.

Musk thậm chí còn đi xa đến mức quay lại lời hứa của mình sẽ cho phép bitcoin như một hình thức thanh toán tại Tesla cho đến khi hoạt động khai thác toàn cầu bền vững khoảng 50%. O’Leary, người đã thay đổi quan điểm của mình về tiền điện tử trước đây, nói rằng anh ấy sẽ không mua bất kỳ bitcoin nào được khai thác ở Trung Quốc nữa. O’Leary tin rằng Trung Quốc không sử dụng các phương pháp chiết xuất tiền xu thân thiện với môi trường.

Phương pháp microgrid sẽ cần rất nhiều tinh chỉnh và cấu hình hệ thống, nhưng nếu thành công, nó có thể là giải pháp cho mối quan tâm ngày càng tăng về năng lượng được sử dụng để khai thác bitcoin.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận