Trang chủ Sự kiện Chủ tịch Tập đoàn Bitcoin Banco bị bắt vì biến thủ 300 triệu USD

Chủ tịch Tập đoàn Bitcoin Banco bị bắt vì biến thủ 300 triệu USD

bởi Bảo Đức

Chủ tịch của Bitcoin Banco Group, một công ty môi giới Bitcoin của Brazil, Claudio Oliveira, còn được gọi là “Vua Bitcoin” đã bị bắt, đối mặt với các cáo buộc phá sản, biến thủ, điều hành một tổ chức tội phạm ở Brazil và rửa tiền.

Công ty đã trở nên nổi tiếng với lợi nhuận cắt cổ thu hút hàng chục nghìn nhà đầu tư. Vào tháng 5 năm 2019, Tập đoàn Bitcoin Banco bị nghi ngờ sau khi thông báo rằng nền tảng của họ đã bị tấn công, nhưng không thể đưa ra bằng chứng thuyết phục. Do đó, một khách hàng cũ đã đệ đơn kiện công ty. Tòa án sau đó yêu cầu Oliveira và nhóm của anh ta cung cấp bằng chứng về vụ hack bị cáo buộc vào ngày 6 tháng 6. Vào tháng 7, công ty đã giải quyết với nguyên đơn theo nhiều báo cáo.

Vụ tấn công bị cáo buộc đã ảnh hưởng đến khoảng 20.000 khách hàng. Đến tháng 9, hơn 200 vụ kiện đã được các nhà đầu tư giận dữ đệ trình chống lại công ty. Tòa án sau đó đã ra lệnh đóng băng tài khoản của nó.

Chủ tịch tập đoàn Bitcoin Banco tuyên bố 25.000 BTC

Tập đoàn Bitcoin Banco sau đó đã tiết lộ rằng 7.000 Bitcoin trong quỹ nhà đầu tư đã biến mất và đã nộp đơn yêu cầu Khôi phục tư pháp lên một tòa án phá sản ở Curitiba, để giải quyết theo thỏa thuận với các cơ quan chức năng nhằm tránh phá sản bằng cách khám phá các phương tiện có thể để trả nợ cho các chủ nợ.

Tuy nhiên, công ty đã phớt lờ nghĩa vụ của mình với tòa án phá sản khi không trả được nợ cho các chủ nợ khi họ tiếp tục hoạt động kinh doanh bình thường. Tập đoàn Bitcoin Banco bị cáo buộc tiếp tục thuyết phục nhiều khách hàng hơn bằng cách giới thiệu “hợp đồng đầu tư tập thể công khai”. Điều này là để truyền đạt ý tưởng rằng nó đã không được đăng ký với Ủy ban Chứng khoán Brazil.

Luật sư của các nhà đầu tư bị ảnh hưởng chỉ ra rằng số tiền được hiển thị trong dữ liệu kiểm toán khác nhiều so với số tiền được báo giá bởi công ty. Ngoài ra, công ty đã không cung cấp dữ liệu ví có thể giải quyết vụ việc.

“Chiến dịch Daemon”, bao gồm khoảng 90 cảnh sát liên bang từ Curitiba và vùng đô thị, đã phát hiện ra rằng nhóm này đã biến thủ 1,5 tỷ R $ (300 triệu USD) thông qua một cuộc điều tra kéo dài ba năm. Một tờ khai thuế từ năm 2018 đã bị rò rỉ cũng tiết lộ rằng chủ tịch của công ty đã yêu cầu bồi thường khoảng 25.000 BTC cũng như 14 tài sản ở Brazil và các tài sản khác.

Các thành viên khác của Bitcoin Banco Group sau đó đã được tống đạt một lệnh bắt giữ ngăn chặn, bốn lệnh bắt tạm thời, cũng như 22 lệnh khám xét và thu giữ. Cũng có thông tin cho rằng Oliveira đã thiết kế các chương trình tương tự ở Mỹ và Châu Âu.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận