Trang chủ Tin tức Blockchain Chính phủ Úc cung cấp khoản tài trợ 5,6 triệu đô la AUD cho hai dự án blockchain

Chính phủ Úc cung cấp khoản tài trợ 5,6 triệu đô la AUD cho hai dự án blockchain

bởi Bảo Đức

Trong một thông báo lớn vào thứ Hai, ngày 13 tháng 7, chính phủ Úc đã công bố khoản tài trợ 5,6 triệu đô la Úc cho hai nền tảng công nghệ blockchain hỗ trợ các giải pháp chuỗi cung ứng. Khoản đầu tư đã được thực hiện thông qua chương trình Tài trợ thí điểm Blockchain của quốc gia.

Những người nhận khoản tài trợ này là Everledger (QLC) và Convergence.tech (VIC). Hai thí điểm dựa trên blockchain này sẽ điều tra việc áp dụng blockchain trong các giải pháp chuỗi cung ứng. Dự án này đặc biệt tập trung vào việc nâng cao năng suất và khả năng cạnh tranh của các lĩnh vực Khoáng sản Quan trọng và Thực phẩm và Đồ uống của Úc.

Bên cạnh đó, chính phủ Scott Morrison tuyên bố rằng nghiên cứu của các công ty này sẽ giúp giảm bớt gánh nặng tuân thủ quy định. Nó cũng sẽ thúc đẩy việc áp dụng công nghệ blockchain của Úc trong khi hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề trong thế giới thực. Phát biểu về dự án này, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Khoa học và Công nghệ Australia Christian Porter cho biết:

Blockchain Pilot Grants sẽ chứng minh tiềm năng của blockchain trong việc giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tiền và cắt giảm rủi ro bằng cách cải thiện các quy trình như theo dõi sản phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng và chuyển thông tin khách hàng.

Hai dự án thành công này cũng sẽ nêu bật các cơ hội để cải thiện môi trường kỹ thuật và quy định cho blockchain ở Úc, tăng cường hiểu biết về blockchain và hỗ trợ sự hợp tác giữa các chính phủ Úc, khu vực tư nhân và các công ty blockchain.

Việc giải ngân tiền thông qua các khoản tài trợ thí điểm blockchain

Trong tổng số tiền tài trợ, Everledger (QLD) sẽ nhận được tài sản ròng là 3,0 triệu đô la Úc để điều tra việc sử dụng công nghệ blockchain để chứng nhận kỹ thuật số cho các khoáng sản quan trọng trong suốt các giai đoạn khai thác và vận chuyển. Do đó, tất cả các công ty trong lĩnh vực này sẽ duy trì việc tuân thủ các quy định về tuân thủ. Đồng thời, nó sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm của Úc trên thị trường quốc tế.

Mặt khác, Convergence.tech (VIC) nhận được 2.663.000 AUD còn lại trong khoản tài trợ. Nền tảng sẽ tận dụng công nghệ blockchain để tự động hóa các quy trình báo cáo chính trong hệ thống Excise. Do đó, các công ty hoạt động trong lĩnh vực này sẽ giảm chi phí tuân thủ liên quan đến việc tạo ra, lưu trữ và vận chuyển sản phẩm của họ.

Khoản tài trợ mới nhất thuộc gói Kinh doanh Kỹ thuật số của Chính phủ Úc, được công bố trong Ngân sách Liên bang 2020-2021. Bên cạnh đó, nó sẽ trực tiếp phù hợp với Lộ trình Blockchain Quốc gia của Chính phủ được công bố vào năm ngoái vào tháng 2 năm 2020.

Porter cho biết: “Chương trình tài trợ thí điểm về Blockchain được xây dựng dựa trên Lộ trình chuỗi khối quốc gia đảm bảo Úc có vị trí tốt để tận dụng các cơ hội mà công nghệ này có thể cho phép”.

Động thái này của chính phủ Úc cho thấy sự quan tâm của họ trong việc khám phá công nghệ sáp nhập. Trong khi chính phủ đang bắt đầu các biện pháp để thúc đẩy sự phát triển của blockchain, thì người dân không có nhiều quan điểm thân thiện về tài sản tiền điện tử.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy ~ 75% người Úc nghĩ rằng bitcoin là một bong bóng. Mặt khác, đại đa số người Úc cũng nghĩ BTC là một tài sản đầu cơ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận