Trang chủ Sự kiện Chính phủ Hoa Kỳ cung cấp tiền thưởng bằng tiền điện tử để chống lại tội phạm mạng do nhà nước tài trợ

Chính phủ Hoa Kỳ cung cấp tiền thưởng bằng tiền điện tử để chống lại tội phạm mạng do nhà nước tài trợ

bởi Đức Chinh

Chính phủ Hoa Kỳ cho biết những người cung cấp thông tin giúp chống lại hoạt động trực tuyến độc hại hiện có thể được thưởng bằng tiền điện tử.

Một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết chương trình Phần thưởng cho Công lý (RFJ) của họ đang cung cấp tới 10 triệu đô la để hỗ trợ xác định hoặc định vị tội phạm mạng do nhà nước tài trợ nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Hoa Kỳ.

Tuyên bố cho biết thêm rằng phần thưởng có thể được trả bằng tài sản tiền điện tử.

“Chương trình RFJ cũng đang làm việc với các đối tác liên ngành để cho phép xử lý thông tin nhanh chóng cũng như khả năng chuyển và thanh toán phần thưởng cho các nguồn. Các khoản thanh toán phần thưởng có thể bao gồm các khoản thanh toán bằng tiền điện tử ”.

Tuyên bố cho biết thêm rằng các cá nhân có thông tin có giá trị có thể giúp chống lại tội phạm mạng do nhà nước bảo trợ có thể báo cáo thông qua trình duyệt Tor – một ứng dụng internet mã nguồn mở cho phép liên lạc ẩn danh.

Sự phát triển diễn ra vài tuần sau khi chính quyền của Tổng thống Joe Biden bắt đầu “đánh giá chiến lược nhanh” nhằm chống lại các mối đe dọa ngày càng tăng của ransomware và các tội phạm mạng khác liên quan đến tiền điện tử.

Công ty an ninh mạng Barracuda Networks đã tiết lộ vào đầu tháng này rằng khối lượng các cuộc tấn công mạng liên quan đến tiền điện tử đã tăng lên khi thị trường tăng giá Bitcoin đi vào tốc độ cao. Quy mô của nhu cầu tiền chuộc cũng tăng lên.

Công ty cho biết vào năm 2019, tiền chuộc thường dao động từ vài nghìn đô la đến 2 triệu đô la nhưng vào giữa năm 2021, các con số đã bùng nổ với hầu hết các nhu cầu là ít nhất bảy con số và một số thậm chí hơn 20 triệu đô la.

Hai tháng trước, công ty phân tích blockchain Chainalysis ước tính rằng tội phạm mạng đã kiếm được 81 triệu đô la từ các cuộc tấn công ransomware trong năm tháng đầu năm. Chainalysis nói thêm rằng những kẻ tấn công ransomware đã nhận được hơn 400 triệu đô la vào năm ngoái, tăng 337% so với năm 2019, trong đó những kẻ xấu thu về 92,94 triệu đô la.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận