Trang chủ Trader “Chỉ có 4 sàn giao dịch của Hàn Quốc được giữ nguyên” trong tháng 9, cảnh báo các ngân hàng

“Chỉ có 4 sàn giao dịch của Hàn Quốc được giữ nguyên” trong tháng 9, cảnh báo các ngân hàng

bởi Tuấn Hưng

Các ngân hàng thương mại Hàn Quốc “ngày càng tin tưởng” chỉ có bốn sàn giao dịch tiền điện tử sẽ tồn tại sau thời hạn ngày 24 tháng 9 – sau đó các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ cần phải áp dụng các giao thức chống rửa tiền (AML) và tìm đối tác ngân hàng để tiếp tục hoạt động.

Phần đầu tiên của pháp luật dành riêng cho tiền điện tử của quốc gia được ban hành vào tháng 3, yêu cầu tất cả các sàn giao dịch phải áp dụng những gì đã được hướng dẫn về ngân hàng được xác thực bằng tên thật. Tất cả các khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được yêu cầu giữ tài khoản ngân hàng mở / tắt fiat tại các ngân hàng đối tác, với tất cả các giao dịch, fiat và tiền điện tử, được theo dõi trong thời gian thực. Hiện tại chỉ có “bốn sàn giao dịch lớn” (Upbit, Bithumb, Korbit và Coinone) cung cấp các dịch vụ như vậy và sắp hết thời gian cho các sàn giao dịch khác hy vọng sẽ tham gia vào số của họ.

Các ngân hàng trong nước, như đã báo cáo trước đây, đang ngày càng miễn cưỡng làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử – vì họ đã được thông báo rằng họ sẽ cần phải xử lý tất cả các rủi ro liên quan đến rửa tiền và bảo mật. Một số đã loại trừ khả năng hợp tác với các sàn giao dịch sau ngày 24 tháng 9.

Theo Hanguk Kyungjae, các ngân hàng đã thất vọng trước những bình luận của Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Eun Sung-soo vào tuần trước. Eun đã bác bỏ các cuộc gọi từ các nhân viên ngân hàng phàn nàn rằng việc đổ lỗi cho họ với toàn bộ mức độ đổ lỗi trong các trường hợp rửa tiền là hoạt động kinh doanh tiền điện tử quá mức và không được công nhận. “Hiện tại,” Eun nói, điều hợp lý là các ngân hàng tiến hành kiểm tra đánh giá rủi ro của riêng họ và xử lý các khách hàng trao đổi với nguy cơ của riêng họ.

Nhưng các ngân hàng lo sợ rằng các bước đi rửa tiền của các sàn giao dịch – hoặc khách hàng của họ – có thể bị ảnh hưởng nặng nề. Hãng truyền thông này dẫn lời các chủ ngân hàng giấu tên bày tỏ lo ngại rằng những vi phạm AML đã được xác nhận cuối cùng có thể khiến họ phải nhận lệnh tạm ngừng kinh doanh ở nước ngoài, trong đó tình huống xấu nhất là đóng cửa chi nhánh ở các vùng lãnh thổ nước ngoài.

Một chủ ngân hàng, người giao dịch với các tài khoản được liên kết với sàn giao dịch tiền điện tử được xác minh bằng tên thật, đã được trích dẫn rằng:

“Nếu các cơ quan quản lý không có ý định miễn thuế cho các ngân hàng, rủi ro khi thực hiện các giao dịch với các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo sẽ tăng lên khi các ngân hàng trở nên cực kỳ miễn cưỡng cho phép các giao dịch mới. Không thể hình thành liên minh với các sàn giao dịch mới khác do tốc độ xác minh của họ và vị trí mà các nhà chức trách đang đảm nhận ”.

Tuần trước, một đối thủ, một quan chức sàn giao dịch không phải là lớn, đã chỉ trích “chủ nghĩa ngoại lệ” của Upbit, Bithumb, Korbit và Coinone – tuyên bố rằng nhóm đang cố gắng cho các nhà quản lý thấy rằng họ đã sẵn sàng để vượt lên trên và hơn thế nữa bằng cách thông qua Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính Quy tắc Du lịch của (FATF) đi trước thời hạn năm sau, trong khi những người khác phải vật lộn để theo kịp.

Các sàn giao dịch không nằm trong bốn sàn giao dịch lớn than thở với số phận của họ, với một quan chức giấu tên tại một sàn giao dịch nói rằng các phán quyết là “không công bằng”, nói thêm:

“Dù các sàn giao dịch dành bao nhiêu thời gian, tiền bạc và công sức để đáp ứng các yêu cầu nhưng nếu ngân hàng không chấp thuận, các sàn sẽ phải đóng cửa. Ngay cả đối với những người không chấp thuận tiền điện tử, nếu lĩnh vực này không bị cấm, thì ngành công nghiệp này vẫn hợp pháp. ”

Các phương tiện truyền thông nói thêm rằng “những tiếng nói về sự không hài lòng ngày càng lớn hơn”, một số người cho rằng “thiệt hại gây ra” do việc tái cấu trúc hệ thống trao đổi do đó sẽ “cuối cùng sẽ trở lại với khách hàng trao đổi tiền điện tử”.

Một số sàn giao dịch đã tuyên bố rằng hành động pháp lý có thể được thực hiện nếu chính phủ không chuẩn bị để từ chối.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận