Trang chủ Tin tức Blockchain Cảng Argentina khai thác công nghệ Blockchain để tăng hiệu quả

Cảng Argentina khai thác công nghệ Blockchain để tăng hiệu quả

bởi Bảo Đức

Tổng cục Cảng vụ Argentina (AGP) đang tìm cách tích hợp công nghệ sổ cái phân tán (DLT) vào hoạt động của Cảng Buenos Aires, nhằm tăng cường tính minh bạch và hiệu quả.

Cảng Bueno Aires để mắt đến Công nghệ Blockchain

Tổng cục Quản lý Cảng (AGP), một cơ quan trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải Argentina, đã có một cuộc đấu thầu để tích hợp công nghệ blockchain vào nền tảng Trao đổi Tài liệu Điện tử hiện có đang được sử dụng bởi Cảng Buenos Aires.

Được mệnh danh là e-PuertoBUE, nền tảng này đã tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các phương thức giao dịch hậu cần điện tử tại Cảng Buenos Aires trong những năm qua.

Được thành lập từ năm 1580 bởi hải quân Tây Ban Nha, Cảng Buenos Aires là cảng hàng hải lớn ở Argentina, với lượng container hàng năm trên 1,49 triệu TEU (đơn vị tương đương 20 feet).

AGP cho biết nhiều nâng cấp đã được thực hiện trên nền tảng e-PueroBUE trong thời gian gần đây, tuy nhiên, việc tích hợp blockchain là động thái sáng tạo nhất cho đến nay và nó tin rằng công nghệ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người chơi trong ngành.

Tăng cường tính minh bạch

Đáng chú ý, AGP đã nói rõ rằng nghị quyết 8/2021 được công bố trên Công báo của cảng, chỉ rõ rằng nền tảng được xây dựng phải có tính bảo mật cao, hỗ trợ khả năng tương tác và truy xuất nguồn gốc, đồng thời giúp các bên có thể chia sẻ thông tin trong thực tế. -thời gian.

Nhóm cho biết hệ thống dựa trên blockchain được đề xuất đáp ứng tất cả các yêu cầu của Công báo, vì nó đi kèm với các quy trình tài liệu mới sẽ đảm bảo ghi lại chính xác và chống giả mạo các hoạt động chính trong cảng, bao gồm các dịch vụ đối với tàu, quy trình Khai báo hàng hóa nguy hiểm , Nợ Miễn phí Điện tử và hơn thế nữa.

Mặc dù mạng lưới blockchain chính xác sẽ được áp dụng cho nâng cấp e-PuertoBUE hiện tại vẫn chưa rõ ràng, nhóm nghiên cứu cho biết họ tin tưởng chắc chắn rằng công nghệ blockchain sẽ mang lại tốc độ và hiệu quả được cải thiện trong các quy trình cảng, đặc biệt là thông qua tự động hóa, giảm thủ tục giấy tờ, hỗ trợ carbon toàn cầu yêu cầu giảm phát thải và hơn thế nữa.

AGP tuyên bố:

“Việc hiện đại hóa e-PuertoBUE sẽ đưa Cảng Buenos Aires trở thành nơi tiên phong trong việc sử dụng các công nghệ đột phá này, trong khuôn khổ Dự án Hiện đại hóa Giao thông vận tải do Bộ Giao thông vận tải Argentina thực hiện.”

Tính năng bất biến của blockchain đã khiến nó trở thành một giải pháp được lựa chọn cho những người chơi trong ngành hậu cần, chuỗi cung ứng và các ngành công nghiệp khác trên toàn cầu.

Đầu tháng 6, BTCManager báo cáo rằng Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc hiện đang chuẩn bị hàng đầu để áp dụng DLT để đảm bảo các container vận chuyển.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận