Trang chủ Trader Cảm xúc tiêu cực trên Twitter tiền điện tử lại đạt đỉnh: Lịch sử cho thấy điều này có thể lạc quan

Cảm xúc tiêu cực trên Twitter tiền điện tử lại đạt đỉnh: Lịch sử cho thấy điều này có thể lạc quan

bởi Quang Hải

Liệu giá bitcoin có thể thực sự là mồi cho một đợt tăng giá bất chấp tâm lý tiêu cực trong cộng đồng Twitter?

Với việc giá bitcoin mất hơn 3.000 đô la trong ngày và đạt mức thấp nhất trong nhiều tuần, tâm lý đám đông chủ yếu vẫn là tiêu cực, cho thấy dữ liệu gần đây. Tuy nhiên, những diễn biến tương tự hóa ra lại là tín hiệu cho những lần chạm đáy cục bộ trong quá khứ và câu hỏi vẫn còn là liệu lịch sử có lặp lại chính nó hay không.

Tình cảm thấp, nhưng điều đó có thể tốt?

Bitcoin đã cố gắng vượt qua mức 37.000 đô la vào cuối tháng 6, nhưng nó nhanh chóng bị từ chối và đi về phía nam trong những ngày tiếp theo. Mặc dù có khởi đầu tương đối tích cực vào tháng 7 khi BTC cố gắng đột phá một lần nữa, tài sản đã thực sự mất hơn 5.000 đô la giá trị kể từ tháng 6 và đạt mức thấp nhất trong ba tuần vào đầu ngày hôm nay.

Đương nhiên, những diễn biến bất lợi này đã ảnh hưởng đến cảm nhận chung và cách tiếp cận của các nhà đầu tư đối với tiền điện tử chính. Dữ liệu từ nguồn phân tích Santiment cho thấy rằng tâm lý tổng thể của Twitter đối với Bitcoin “vẫn là tiêu cực”, với hầu hết các bình luận dự đoán sự sụt giảm giá nhiều hơn được ẩn giấu xung quanh.

Crypto Twitter Sentiment on Bitcoin. Source: Santiment
Chỉ số Tình cảm của cộng đồng Twitter về Bitcoin. Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, giá của BTC thực sự có xu hướng hoạt động theo hướng ngược lại với tâm lý chung, như biểu đồ trên minh họa. Ví dụ: đám đông chủ yếu lạc quan vào đầu tháng 1 khi BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, nhưng nó nhanh chóng giảm xuống. Sau khi cộng đồng tiếp tục lại sự tiêu cực một lần nữa, bitcoin đã tiếp tục diễn ra ấn tượng, dẫn đến việc khai thác 65.000 đô la.

Do đó, Santiment kết luận rằng trạng thái tiêu cực hiện tại có nghĩa là, “có mức độ tăng giá cao hơn để khiến đám đông mất cảnh giác.”

Sợ hãi và tham lam cũng nói ra các quy tắc tiêu cực

Trong khi dữ liệu của Santiment từ phía trên cho thấy tâm lý của Twitter, chỉ số Sợ hãi và Tham lam hiển thị một bức tranh vĩ mô hơn. Ngoài các cuộc thảo luận trên mạng xã hội, nó tính toán nhiều loại dữ liệu khác nhau, bao gồm sự biến động, khảo sát và khối lượng, để xác định xem tâm trạng chung là tích cực hay tiêu cực đối với bitcoin.

Chỉ số này trình bày kết quả cuối cùng từ 0 (cực kỳ sợ hãi) đến 100 (cực kỳ tham lam). Nó thực sự hỗ trợ cho câu chuyện nói trên vì nó cho thấy trạng thái “sợ hãi tột độ”, đã thống trị thị trường trong vài tuần liên tiếp. Trên thực tế, chỉ số này chỉ giảm gần đây khi hiện tại ở mức 15, trong khi tuần trước là 20.

Nó cũng bị ảnh hưởng khá nhiều bởi các biến động giá gần đây nhất, nhưng lịch sử cho thấy rằng BTC đã phản ứng tốt khi chỉ số này ở trong trạng thái sợ hãi quá lâu.

Fear and Greed Index. Source: Alternative.me
Chỉ số Sợ hãi và Tham lam. Nguồn: Alternative.me

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận