Trang chủ Hướng dẫn Các nhà nghiên cứu của Fed và Yale đưa ra 2 khuôn khổ quy định cho stablecoin

Các nhà nghiên cứu của Fed và Yale đưa ra 2 khuôn khổ quy định cho stablecoin

bởi Tuyết Tâm

Giáo sư Yale Gary B. Gorton và Jeffery Zhang thuộc Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang đã đồng tác giả một bài báo dài 49 trang có tên là “Thuần hóa những con mèo hoang ổn định.”

Nghiên cứu liên tục của Cục Dự trữ Liên bang về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, đã mở rộng để bao gồm các stablecoin và liệu chúng có thể được quản lý một cách hiệu quả hay không.

Trong bài báo của họ, được xuất bản trên SSRN’s eLibrary vào ngày 17 tháng 7, Gorton và Zhang lập luận rằng “các loại tiền do tư nhân sản xuất” như stablecoin “không phải là phương tiện trao đổi hiệu quả vì chúng không phải lúc nào cũng được chấp nhận ngang giá và có thể bị chạy”. Sau đó, các tác giả tiếp tục đề xuất các giải pháp để giải quyết những gì họ coi là “rủi ro hệ thống do stablecoin tạo ra”.

Sau khi đi sâu vào lịch sử của tiền tư nhân, bắt đầu từ Kỷ nguyên ngân hàng tự do ở Hoa Kỳ, giai đoạn từ 1837 đến 1864, các nhà nghiên cứu kết luận rằng các nhà hoạch định chính sách có hai lựa chọn liên quan đến việc điều chỉnh stablecoin: làm cho stablecoin tương đương với tiền công hoặc giới thiệu một CBDC, đòi hỏi đánh thuế các stablecoin tư nhân không còn tồn tại.

Đối với lựa chọn đầu tiên, chính phủ có thể yêu cầu các stablecoin được phát hành thông qua các ngân hàng được FDIC bảo hiểm hoặc quy định rằng tất cả các stablecoin phải được thế chấp hoàn toàn bằng Kho bạc tại Cục Dự trữ Liên bang.

Bài báo đã thực hiện thông qua Twitter vào Chủ nhật, với người sáng lập Avanti Caitlin Long đã tạo ra một kết nối thú vị giữa ngày xuất bản và một nhóm làm việc về stablecoin sắp tới do Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen dẫn đầu.

Bắt đầu từ ngày 19 tháng 7, Yellen sẽ triệu tập Nhóm làm việc của Chủ tịch về Thị trường Tài chính để Thảo luận về Stablecoin. Nhóm tập hợp các cơ quan quản lý khác nhau để đánh giá lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của stablecoin.

Các cuộc thảo luận xung quanh stablecoin đã tăng lên gần đây, với Chủ tịch Fed Jerome Powell kêu gọi các quy định chặt chẽ hơn đối với các tài sản như Tether (USDT). Trong lời khai trước Hạ viện vào ngày 14 tháng 7, Powell cho biết tiền điện tử không có khả năng sớm tham gia vũ trụ thanh toán do sự biến động giá cực mạnh của chúng.

Cho đến nay, các nhà nghiên cứu của Fed đã cởi mở hơn với ý tưởng về CBDC, mặc dù không giống như các đối tác của họ ở châu Á và châu Âu, Hoa Kỳ không có kế hoạch ngay lập tức cho một đồng đô la kỹ thuật số. Bất chấp thái độ thù địch của họ đối với Bitcoin (BTC), Trung Quốc đã nổi lên như một trong những nước đi đầu trong việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số được kiểm soát tập trung.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận