Trang chủ Đầu tư Các nhà đầu tư trẻ chấp nhận rủi ro lớn để sở hữu Bitcoin và Dogecoin, Theo Khảo sát mới của Vương quốc Anh

Các nhà đầu tư trẻ chấp nhận rủi ro lớn để sở hữu Bitcoin và Dogecoin, Theo Khảo sát mới của Vương quốc Anh

bởi Hoài An

Theo một cuộc thăm dò mới của công ty nghiên cứu thị trường Opinium, các nhà đầu tư trẻ tuổi người Anh đang chấp nhận rủi ro tài chính lớn để có được Bitcoin (BTC) và Dogecoin (DOGE).

Opinium đã khảo sát 1.000 công dân Vương quốc Anh từ 18 đến 29 tuổi từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 25 tháng 6.

Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy Bitcoin là loại tiền điện tử phổ biến nhất, với 20% người tham gia khảo sát khẳng định họ đã mua king coin vào một thời điểm nào đó.

Tuy nhiên, khảo sát lưu ý rằng các nhà đầu tư trẻ người Anh đang phải chịu thêm rủi ro khi mua BTC. Trong số những người đầu tư vào Bitcoin, một nửa cho biết họ chuyển sang vay nợ để tài trợ cho các khoản đầu tư của mình, với 23% sử dụng thẻ tín dụng, 17% dựa vào các khoản vay sinh viên và 16% sử dụng một loại khoản vay khác.

Trong số những người đã mua loại tiền điện tử phổ biến Dogecoin, 27% cho biết họ sử dụng thẻ tín dụng, 17% sử dụng khoản vay sinh viên và 12% trích dẫn một loại khoản vay khác để tài trợ cho việc mua DOGE của họ.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tiền điện tử đang trở thành xu hướng chủ đạo như một lựa chọn cho các nhà đầu tư trẻ tuổi ở Vương quốc Anh.

Theo cuộc khảo sát, 45% người tham gia cuộc thăm dò khẳng định khoản đầu tư đầu tiên của họ là vào tiền điện tử, con số này gần gấp đôi so với những người lần đầu đầu tư vào quỹ (23%). Cuộc khảo sát cho biết thêm rằng chỉ có 18% thanh niên người Anh đầu tư lần đầu vào thị trường chứng khoán và 13% bỏ tiền vào ủy thác đầu tư.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận