Trang chủ Altcoin Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen triệu tập Cuộc họp để thảo luận về Stablecoin

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen triệu tập Cuộc họp để thảo luận về Stablecoin

bởi Bảo Đức

Stablecoin sẽ trở thành trung tâm của cuộc thảo luận trong cuộc họp sắp tới giữa các cơ quan quản lý tài chính liên bang ở Hoa Kỳ.

Các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ thảo luận về Stablecoin

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen hôm qua đã thông báo rằng một cuộc họp sẽ được triệu tập vào ngày 19 tháng 7 để thảo luận về stablecoin cũng như những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của chúng.

Cụ thể, cuộc họp cấp cao sẽ có sự tham gia của Nhóm công tác của Tổng thống về Thị trường tài chính, hoặc PWG, Văn phòng kiểm soát tiền tệ và Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang để thảo luận chi tiết về các loại tiền tệ kỹ thuật số được neo định sẵn.

Công bằng mà nói, toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc họp.

Bình luận, Bộ trưởng Yellen nói:

“Việc tập hợp các cơ quan quản lý lại với nhau sẽ cho phép chúng tôi đánh giá lợi ích tiềm năng của stablecoin đồng thời giảm thiểu rủi ro mà chúng có thể gây ra cho người dùng, thị trường hoặc hệ thống tài chính. Do sự tăng trưởng nhanh chóng của tài sản kỹ thuật số, điều quan trọng là các cơ quan phải hợp tác trong việc xây dựng quy định của lĩnh vực này và phát triển bất kỳ khuyến nghị nào cho các cơ quan chức năng mới.”

Điều đáng chú ý là vào cuối năm 2020, PWG đã phát hành một báo cáo chi tiết về stablecoin. Kho bạc cho biết báo cáo này sẽ là cơ sở cho cuộc họp sắp tới vào thứ Hai.

Hiện tại, các quy định về stablecoin không rõ ràng ở cấp liên bang ở Hoa Kỳ. Thay vào đó, các nhà khai thác stablecoin buộc phải giao dịch và hoạt động theo điều lệ và giấy phép của từng tiểu bang.

Quy định về Stablecoin trên toàn thế giới

Trong khi stablecoin sẽ là chủ đề bàn tán của thị trấn ở Hoa Kỳ vào thứ Hai tới, các quốc gia trên toàn cầu đang dành thời gian riêng của họ để nghiên cứu về stablecoin và soạn thảo các quy định phù hợp.

Vào tháng 6, BTCManager đã báo cáo rằng Ngân hàng Anh cho rằng thanh toán bằng stablecoin sẽ nhận được các quy định tương tự như thanh toán qua ngân hàng nếu trước đây được áp dụng rộng rãi.

Tương tự, vào ngày 8 tháng 7, Ngân hàng Dự trữ New Zealand thông báo họ sẽ tiến hành tham vấn cộng đồng về stablecoin, CBDC và các công nghệ mới nổi khác.

Gần đây nhất, BTCManager đã báo cáo vào ngày 16 tháng 7 rằng các cơ quan quản lý tài chính ở Nhật Bản đang nghiên cứu tăng cường nỗ lực điều chỉnh tiền điện tử – bao gồm cả stablecoin – khi ngành công nghiệp tiếp tục phát triển với tốc độ ngày càng tăng rõ ràng là do khối lượng giao dịch được xử lý bởi các sàn giao dịch tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận