Trang chủ Bitcoin Bitcoin Lightning Network hiện đã khóa hơn 1.840 BTC trong hơn 56k kênh

Bitcoin Lightning Network hiện đã khóa hơn 1.840 BTC trong hơn 56k kênh

bởi Đức Chinh

Công suất của Bitcoin Lightning Network đã tăng gần gấp đôi trong bảy tháng để khóa 1.840 BTC trị giá hơn 58 triệu đô la vào ngày 15 tháng 7, theo dõi cho thấy.

Sự phát triển của mạng lưới Bitcoin Lightning: Số liệu thống kê ấn tượng

Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc phát triển mạng lưới.

Hơn nữa, họ rất mong muốn được trải nghiệm sức mạnh tăng cường khả năng mở rộng của nó, điều này góp phần to lớn vào việc biến Bitcoin trở thành một phương tiện trao đổi như Satoshi Nakamoto đã hình dung ban đầu.

Cho đến nay, có 56.366 kênh trạng thái và 22.812 nút Bitcoin Lightning Network (LN).

Tổng cộng, mạng LN hiện đã khóa và quản lý đáng tin cậy hơn 58 triệu đô la BTC, tỷ lệ 21% vào ngày cuối cùng tính đến thời điểm viết bài.

Trong cùng thời gian, 603 kênh mới đã được tạo và thêm sáu phần trăm các nút mới trực tuyến.

Bên cạnh sự tăng trưởng rõ ràng của Bitcoin LN phản ánh sự mở rộng đáng kể và dòng vốn vào mạng lưới có giá trị của thế giới, còn có sự gia tăng về dung lượng trung bình của mỗi nút Bitcoin LN.

Ví dụ: công suất và độ tuổi trung bình của mỗi nút lần lượt là 0,143 BTC — hoặc 4,56 nghìn đô la theo tỷ giá giao ngay — và 429 ngày.

Mỗi kênh Bitcoin LN cũng hoạt động trung bình 305 ngày trước khi đóng cửa.

Lightning Network là gì?

Lightning Network là một giải pháp thử nghiệm Lớp-2 cho mạng Bitcoin và Litecoin sử dụng ví đa chữ ký với bộ hẹn giờ tích hợp.

Nó được mời chào để mở rộng quy mô đáng kể lớp cơ sở hiện có thể xử lý, trong điều kiện tối ưu, 7 TPS.

Thông qua các kênh trạng thái riêng lẻ được neo bởi các nút ngang hàng, nền tảng lớp 2 về mặt lý thuyết có thể xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây bằng cách chuyển chúng ra khỏi chuỗi trước khi đóng và xác nhận trên chuỗi chính.

Lớp ngang hàng an toàn trên Bitcoin tìm thấy sự chấp nhận

Cốt lõi của Lightning Network là các kênh trạng thái kết nối các nút trực tiếp, cho phép trao đổi giá trị — Bitcoin — mà không có sự chậm trễ như điển hình khi chuyển giao dịch trên chuỗi.

Vì lý do này, việc áp dụng rộng rãi giải pháp Lớp 2 cuối cùng sẽ xây dựng nền tảng một cách hiệu quả khiến Bitcoin vừa là kho lưu trữ giá trị lớp 1 vừa là phương tiện trao đổi khi thực hiện thanh toán thông qua tùy chọn ngoài chuỗi.

Một số nhà cung cấp tập trung vào tiền điện tử, bao gồm cả Bitfinex, sử dụng giải pháp lớp 2 để gửi và rút tiền nhanh chóng và rẻ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận