Trang chủ Bitcoin Bitcoin giảm giá trong khi các tổ chức chờ đợi bằng tiền mặt sau khi giao dịch cơ sở bốc hơi

Bitcoin giảm giá trong khi các tổ chức chờ đợi bằng tiền mặt sau khi giao dịch cơ sở bốc hơi

bởi Đức Chinh

Cuối tuần này, giá Bitcoin đang tăng lên mức 34.500 đô la, nhưng điều này đã được hỗ trợ bởi khối lượng thậm chí còn thấp hơn so với xu hướng giảm, cho rằng đó là thứ Bảy.

Bloomberg hiện đang xem xét một đường xu hướng chính đóng vai trò hỗ trợ cho giá BTC nhưng hiện đang vật lộn để vượt lên trên. Theo họ, lần lật này sẽ là một triển vọng giảm giá trừ khi giá có thể vượt qua ngưỡng cản.

Bắt nguồn từ vụ tai nạn tháng 3 năm 2020, đường xu hướng đóng vai trò hỗ trợ gần đây vào tháng 5, khi tiền điện tử giảm xuống khoảng 30 nghìn đô la. Nhưng đối với nhà giao dịch CL của eGirl Capital,

“Cách ppl được định vị khiến tôi cảm thấy như chúng tôi sẽ không bao giờ phá vỡ 30k phụ một cách có ý nghĩa (như ở nuke đến giữa 20 và vẫn ở đó).”

Trong khi đó, mặc dù tiền điện tử hàng đầu vẫn giảm khoảng 48% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó vào tháng 4, nhưng nó vẫn tăng 19%, tốt hơn nhiều so với vàng, thị trường chứng khoán hoặc đô la Mỹ.

Hành động đi ngang của Bitcoin đang diễn ra vào thời điểm đồng đô la Mỹ đang thể hiện sức mạnh, giữ trên mức 92. Với điều này, quần đùi lưới của Mỹ đã giảm tuần thứ hai liên tiếp, xuống mức thấp nhất là 10,44 tỷ USD kể từ tháng Tư.

Trong khi đó, trên thị trường kỳ hạn, các chỉ số đã bật lên từ mức thấp gần đây, nhưng một sự đảo ngược tâm lý thích hợp vẫn chưa xuất hiện.

Trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 6, net short Bitcoin đã giảm xuống còn 1.345 hợp đồng so với 1.528 của tuần trước.

Khi nói đến phí bảo hiểm trên các hợp đồng tương lai lớn, không có nhiều thay đổi, với những hợp đồng hết hạn vào cuối tháng 9 được giao dịch ở mức vài trăm khoản phí bảo hiểm trong khi hợp đồng hết hạn vào tháng 12 có phí bảo hiểm khoảng 1.000 đô la. Mức tăng chỉ số OI cũng không đáng kể. Trader CL nói,

“Cơ sở BTC và ETH cũng có vẻ tương đối tăng giá, vì tôi cảm thấy giống như một sự phá vỡ có ý nghĩa dưới 32k và chúng ta có thể bắt đầu thấy mức lùi nhất quán, điều này không có khả năng xảy ra vì tôi không thấy lý do chính đáng tại sao thị trường này nên giao dịch lùi lại atm.”

Khi giao dịch cơ bản, sự khác biệt giữa giá giao ngay và giá tương lai giảm xuống, các quỹ đầu cơ đang đóng các vị thế của họ và trở lại thành tiền mặt. Quỹ đầu cơ 200 triệu đô la, Nickel Digital Asset Management, do Goldman Sachs và cựu sinh viên JPMorgan điều hành, là một ví dụ.

Anatoly Crachilov, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của quỹ phòng hộ tiền điện tử được quy định lớn nhất châu Âu, cho biết điều này đã được mong đợi trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức ngày càng quan tâm đến tài sản. Crachilov nói trong một cuộc phỏng vấn,

“Tháng 6 sẽ được nhớ đến như một tháng giàu tiền mặt, chờ và xem”.

Các điều kiện thị trường đi ngang trong suốt tháng đã khiến chúng tôi phải thực hiện kỷ luật tài chính và giữ cho khô hạn cho đến khi rủi ro / phần thưởng của các cơ hội thị trường tái nổi đảm bảo việc triển khai vốn hiệu quả.

image1

Theo dữ liệu tương lai của OKEx, tỷ lệ dài / ngắn của BTC cho thấy lãi suất mua sau khi nó phục hồi vào thứ Sáu tuần trước và được duy trì tương đối tốt trong tuần này mặc dù giá trượt gần đây.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC, đã tăng lên 4,39 trong tuần này từ 1,53 của thứ Sáu tuần trước và hiện ở mức 2,82, cũng cho thấy bán lẻ đã bắt đầu mua trở lại.

Chưa kể, một dự luật ở Đức đã có hiệu lực cho biết dòng vốn vào ít nhất 13 tỷ USD, dựa trên dữ liệu khảo sát của quỹ đầu cơ PWC từ tháng Năm. Điều này sắp xảy ra trong khi các ngân hàng đang tính phí 0,5% tiền gửi. Crachilov nói,

“Thế giới đầu tư đã loại bỏ tiền điện tử trên mọi phương diện trong thập kỷ qua, cho đến nay đều gây bất lợi cho chúng”.

“Lần rút tiền gần đây nhất là‘ kinh doanh như thường lệ ’đối với bất kỳ ai đủ lâu trong kinh doanh tiền điện tử và đã quen thuộc với lịch sử luận chiến của Bitcoin.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận