Trang chủ Bitcoin Bitcoin đang trải qua một quá trình khám phá giá tương tự đối với vàng trong những năm 1970, các bài báo về thời gian của Jurrien Fidelity

Bitcoin đang trải qua một quá trình khám phá giá tương tự đối với vàng trong những năm 1970, các bài báo về thời gian của Jurrien Fidelity

bởi Hoài An

Jurrien Timmer, Giám đốc Vĩ mô Toàn cầu tại Fidelity Investments, khẳng định Bitcoin và vàng có lẽ là những công cụ phổ biến mà các nhà đầu tư chống lại lạm phát ngày nay, nhưng có thể được ví như hai người chơi khác nhau trong cùng một đội.

Theo Timmer, bong bóng giá hiện tại với Bitcoin rất giống với bong bóng đã trải qua với giá vàng vào những năm 1970. Sự khác biệt duy nhất là bong bóng giá vàng nhỏ hơn vào những năm 1970 vì lạm phát nhỏ hơn nhiều so với hiện nay.

Bitcoin rõ ràng thắng vàng khi so sánh mức độ biến động hàng năm so với lợi nhuận hàng tháng của cả hai, ông nói. Biểu đồ rủi ro so với lợi nhuận cho thấy Bitcoin tạo ra lợi nhuận cao hơn 10 triệu so với vàng nhưng rõ ràng, Bitcoin là loại có rủi ro cao hơn cả.

Image
“Biểu đồ minh họa độ lệch của lợi nhuận tăng / giảm khi bong bóng lớn nhất (chế độ hiện tại). Bitcoin rõ ràng đã chiến thắng trong cuộc đua ở đây ”.

So với các tài sản khác, Bitcoin hiện có mức biến động cao là 42,3 so với Dầu 16,8, Chứng khoán Mỹ 7,79 và vàng 4,2. Đó là khi sự biến động được xem xét trong khoảng thời gian ngày thứ ba đối với tất cả các tài sản. Tuy nhiên, Bitcoin đã đánh bại tất cả các tài sản khác về lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro kể từ năm 2014.

Ví dụ: lợi tức được điều chỉnh theo rủi ro của Bitcoin hiện là 2,39 so với 1,44 của vàng và chứng khoán Mỹ là 1,7. Bitcoin cũng vượt trội hơn trái phiếu và bất động sản của Hoa Kỳ về lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro kể từ năm 2014. Woobull đo lường lợi tức được điều chỉnh theo rủi ro cho một tài sản trong khoảng thời gian bốn năm.

Timmer cho biết: “Đối với tất cả các cuộc tranh luận về bitcoin, một điều không thay đổi là nó thiếu mối tương quan với các loại tài sản khác.

BTCUSD Chart By TradingView

Khi so sánh lợi nhuận hàng ngày của Bitcoin với lợi nhuận hàng ngày từ chỉ số S&P 500, Barclays Aggregate và vàng, Timmer nói rằng không rõ liệu Bitcoin có còn sinh lời hay không. Tuy nhiên, so sánh lợi nhuận hàng ngày không phải là một thước đo tốt để thể hiện hiệu suất của một tài sản so với một tài sản khác. Timmer cũng tuyên bố rằng vàng và bạc có thể tăng đáng kể trong tương lai nếu các công ty TIPS bắt kịp Chỉ số giá tiêu dùng và Fed tiếp tục kìm hãm lãi suất danh nghĩa để lãi suất thực có thể âm.

Image
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận