Trang chủ Hướng dẫn Bitcoin đã có đối thủ cạnh tranh trong không gian bên ngoài và chúng có giá trị hơn vàng

Bitcoin đã có đối thủ cạnh tranh trong không gian bên ngoài và chúng có giá trị hơn vàng

bởi Tuyết Tâm

Sau chuyến bay vũ trụ thành công của người sáng lập Virgin Galactic, Richard Branson, các cuộc tranh luận đã nảy sinh về việc sử dụng kim loại đất hiếm làm vật lưu trữ giá trị và việc sử dụng Bitcoin.

Theo chủ đề tối giản về Bitcoin từ lâu, Tyler Winklevoss ‘đảm nhận chủ đề rằng ngoài Bitcoin, không có dạng tiền nào khác có nguồn cung hữu hạn. Trong một tweet, Tyler lưu ý rằng vàng không phải là hữu hạn vì các nhà vật lý thiên văn đã phát hiện ra rằng có trữ lượng vàng và các kim loại đất hiếm khác trong không gian thậm chí còn vượt quá nguồn cung của chúng trên trái đất.

Tyler, người cùng với anh trai sinh đôi Cameron Winklevoss là tỷ phú Bitcoin, trong tweet dẫn lời nhà vật lý thiên văn Niel deGrasse Tyson, người cho biết

“Không gian về cơ bản có tài nguyên vô hạn. Có những tiểu hành tinh có nhiều nguyên tố Trái đất hiếm hơn chưa từng được khai thác trên Trái đất. Cũng như vàng, bạch kim và iridi.”

Tương tự như vàng, một trong những đặc điểm khiến Bitcoin và các kim loại đất hiếm khác trở thành kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy là sự khan hiếm tương đối của chúng trên Trái đất. Nếu công nghệ phát triển đến mức có thể khai thác những kim loại này trong không gian, giá trị của chúng có thể bị giảm đi rất nhiều.

Với việc Mỹ, Trung Quốc và các công ty tư nhân như Virgin Galactic và Elon Musk’s SpaceX đầu tư rất nhiều vào du hành vũ trụ, có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi những kim loại này được khai thác với số lượng lớn trong không gian, phá vỡ giá của chúng trên trái đất rất nhiều. Các nhà khai thác bitcoin tin rằng điều này sẽ chứng minh thêm rằng Bitcoin là hình thức tiền tốt nhất vì nó có nguồn cung hữu hạn là 21 triệu đồng tiền không thể bị thao túng hoặc tăng lên và được phát hành với tỷ lệ nhất định.

Đáng chú ý, tiền điện tử đã được tham gia vào cuộc đua không gian. Với việc Elon Musk quyết tâm đạt được tầm nhìn của mình về việc thuộc địa hóa hành tinh sao Hỏa và biến con người thành một loài đa hành tinh, người đề xuất Dogecoin cũng đã trêu chọc rằng DOGE sẽ là đơn vị tiền tệ được sử dụng trên máy bay. Musk là một người tin tưởng mạnh mẽ vào giá trị của dogecoin như một loại tiền điện tử vượt trội hơn Bitcoin.

Cuộc đua không gian đang trở nên nóng bỏng hơn với thành công này vì SpaceX cũng đã ghi nhận những thành công trong khám phá không gian và đã thực hiện nhiều chuyến bay vào vũ trụ.

Nhà sản xuất hàng không vũ trụ có kế hoạch thương mại hóa du hành vũ trụ và làm cho nó đủ kinh tế để có giá cả phải chăng, do đó mục tiêu của họ là thiết kế những con tàu không gian có thể tái sử dụng. Giả sử, tiền điện tử và đặc biệt là Dogecoin có người sáng lập SpaceX, Elon Musk, là người ủng hộ công ty sẽ được chấp nhận thanh toán cho vé du hành vũ trụ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận