Trang chủ Thị trường Bitcoin có thể phá vỡ 38.000 đô la trong tuần này, nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng tuyên bố

Bitcoin có thể phá vỡ 38.000 đô la trong tuần này, nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng tuyên bố

bởi Tuấn Hưng

Khi bitcoin biến động xung quanh mức 33.500 đô la, tiền điện tử có thể tăng cao hơn trong tuần này khi việc mở khóa Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) khổng lồ được mong chờ ngày càng gần hơn.

Tại sao giá Bitcoin đột phá được mong đợi

Giá Bitcoin đã phải vật lộn để tìm ra hướng đi vào tháng 6 sau khi giảm mạnh vào tháng 5 sau cuộc đàn áp tiền điện tử mới của Trung Quốc, vốn đã trở nên trầm trọng hơn bởi thái độ không thương tiếc của Elon Musk đối với BTC. Giá của tiền điện tử, giảm gần 50% so với mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 4, đã nắm giữ thành công mức hỗ trợ 30 nghìn đô la nhưng không thu được lợi nhuận có ý nghĩa.

This image has an empty alt attribute; its file name is NOwKkrXI.png
Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Giờ đây, với việc quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, Grayscale Bitcoin Trust dự kiến ​​sẽ mở khóa các cổ phiếu khổng lồ vào tháng 7, một số nhà đầu tư đang chú ý đến các chiến lược thận trọng hơn trên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, đối với nhà giao dịch tiền điện tử được công nhận rộng rãi Michaël Van de Poppe, Bitcoin có khả năng bắt đầu một “đột phá để tăng giá” chính thức trong những ngày tới.

Trong bản cập nhật của mình vào ngày 12 tháng 7, Crypto Michael lưu ý rằng bitcoin đã quản lý để giữ trên đường EMA 50 hàng tuần. Quan trọng hơn, toàn bộ vùng hỗ trợ đang được giữ. Do đó, anh ấy sẽ không ngạc nhiên khi thấy BTC giao dịch ở mức khoảng 38.000 đô la “trong những ngày của tuần này”.

Trên thực tế, nhà giao dịch tin rằng việc mở khóa GBTC là xu hướng tăng giá Bitcoin. Anh ấy đã giải thích:

“Nó có thể có tác động rất tích cực đến thị trường khi những người nắm giữ hoặc những nhà đầu tư đó phải mua bitcoin giao ngay để bù đắp khoản lỗ tiềm năng mà họ có khi mua GBTC.”

Grayscale Bitcoin Trust có cơ chế mua lại bị trì hoãn, theo đó các nhà đầu tư GBTC được yêu cầu giữ cổ phiếu của họ trong sáu tháng trước khi bán chúng. Bởi vì nhiều nhà đầu tư đã mua vào quỹ tín thác vào tháng Giêng, một lượng lớn cổ phiếu này dự kiến ​​sẽ được mở khóa trong tháng này. Lần mở khóa lớn nhất sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 7 khi 16.240 BTC sẽ được phát hành. Nói chung, khoảng 40.000 BTC sẽ được mở khóa trong suốt tháng Bảy. Đây là khoảng 1,3 tỷ đô la, dựa trên giá BTC là 33,510 đô la.

Trong khi nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan lập luận vào tháng trước rằng cổ phiếu GBTC tấn công các thị trường thứ cấp sẽ là “một cơn gió mạnh” bổ sung cho giá Bitcoin, thì ngày càng có nhiều lời kêu gọi tăng giá.

Một đàn bò đực

Cũng giống như nhà giao dịch Crypto Michael, công ty khởi nghiệp tài chính tiền điện tử Amber Group dự đoán rằng các nhà đầu tư sẽ tham gia thị trường để mua BTC với nỗ lực hoàn trả các khoản vay mà họ đã sử dụng để tài trợ cho các giao dịch mua cổ phiếu GBTC ban đầu của họ.

Hơn nữa, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken gần đây đã xuất bản một báo cáo phản bác thông tin rằng việc mở khóa GBTC sẽ gây ra rủi ro giảm đối với giá Bitcoin.

Kraken viết:

“Mặc dù cổ phiếu GBTC trị giá 40 nghìn BTC được mở khóa vào tháng 7, cấu trúc thị trường cho thấy rằng việc mở khóa sẽ không ảnh hưởng nặng nề đến thị trường giao ngay BTC bất cứ lúc nào, như một số người đã tuyên bố.”

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, Sam Bankman-Fried, cũng đã gợi ý rằng việc mở khóa GBTC “không thực sự quan trọng” đối với tiền điện tử không hoạt động.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành cảnh báo rằng đây không phải là lời khuyên tài chính và bất cứ điều gì có thể xảy ra trên thị trường bitcoin.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận